Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Đẩy mạnh thực hiện các đề án, dự án liên quan đến phụ nữ

Năm 2024 các cấp hội phụ nữ tỉnh tiếp tục triển khai nhiều đề án, dự án liên quan đến phụ nữ. Qua đó góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Hội viên phụ nữ huyện Đầm Hà trồng rau hữu cơ.

Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” đã tạo được sức lan tỏa rộng rãi, có ý nghĩa thiết thực đối với chị em phụ nữ. Toàn tỉnh đã có 2.238 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp được hỗ trợ; 100% hội viên phụ nữ được tuyên truyền nâng cao nhận thức về khởi nghiệp; 22 tổ hợp tác, HTX do phụ nữ quản lý được hỗ trợ thành lập.

Chị Bùi Thị Nga (khu Trới 8, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long) cho biết: Trước đây vợ chồng chị đều không có công việc ổn định, thu nhập rất bấp bênh. Được sự quan tâm của các cấp hội phụ nữ, chị được vay 65 triệu đồng từ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH và Hội LHPN tỉnh để mở cơ sở kinh doanh làm tóc, spa. Nhờ đó cuộc sống của gia đình đã tốt hơn.

Phát huy hiệu quả từ những năm trước, Đề án 939 đang tiếp tục được các cấp hội phụ nữ tỉnh tăng cường giám sát, đánh giá kết quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; giám sát việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh do phụ nữ làm chủ.

Dự kiến trong quý II và quý III/2024, Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức 6 lớp tập huấn: Kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng cho nữ chủ hộ kinh doanh; kỹ năng phát triển kênh bán hàng trên các kênh thương mại điện tử; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, tư vấn giới thiệu cách thức tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm chăn nuôi. Bên cạnh đó tổ chức tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm triển khai Đề án tại một số tỉnh, thành phố.

Hội viên phụ nữ phường Trần Hưng Đạo (TP Hạ Long) chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Bà Nguyễn Thanh Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đầm Hà, cho biết: Thời gian tới Hội sẽ chủ động kết nối, vận động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thông qua các mô hình kinh tế. Cùng với đó đẩy mạnh hỗ trợ tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ do doanh nghiệp của phụ nữ sản xuất, kinh doanh, nhất là sản phẩm OCOP.

Năm 2024 các cấp hội phụ nữ tỉnh còn tích cực triển khai  Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017- 2027”; Đề án số 01 “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý và tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh; Đề án “Tuyên truyền, vận động cải thiện dinh dưỡng, thể lực cho trẻ em vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi tỉnh Quảng Ninh”; Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Cán bộ Chi hội Phụ nữ khu Vĩnh Sinh (phường Mạo Khê, TX Đông Triều) thăm hỏi, động viên hội viên.

Với Dự án 8, các cấp hội sẽ phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, xây dựng, nhân rộng các mô hình để thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục có hại cho phụ nữ và trẻ em; trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong cộng đồng.

Với những giải pháp thiết thực, các đề án, dự án mà các cấp hội phụ nữ tỉnh đang thực hiện góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2024.

Theo Quỳnh Hương  – TTTT tỉnh

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 15
Hôm qua: 23
Trong tuần: 141

Trong 30 ngày qua: 864
Tổng truy cập: 952805

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.