Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Cụm thi đua Hội LHPN các thành phố, thị xã tổ chức hội nghị tổng kết Cụm năm 2022

Ngày 02/11/2022, tại xã Sơn Dương, thành phố Hạ Long, Cụm thi đua Hội LHPN các thành phố, thị xã bao gồm 06 đơn vị: Hạ Long, Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Cẩm Phả và Móng Cái đã tổ chức Hội nghị tổng kết Cụm thi đua năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh, Văn phòng Hội LHPN tỉnh cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ phụ trách thi đua các đơn vị trong Cụm.

Năm 2022, Hội LHPN các thành phố, thị xã trong Cụm đã tập trung thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh. gắn với thực hiện nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ các thành phố và thị xã về phương hướng nhiệm vụ năm 2022; tập trung ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống Covid, triển khai các nhiệm vụ trong thực hiện công tác Hội, phong trào Dân vận khéo; triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua xây dựng Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và 2 khâu đột phá về hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp cận chính quyền số; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”; duy trì có hiệu quả các mô hình phong trào tiết kiệm theo gương Bác Hồ; thực hiện phong trào Ngày chủ nhật xanh, nâng cao nhận thức về công tác VSMT, phân loại rác thải; Chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh công tác GPMB, công tác an sinh xã hội, phát triển các mô hình kinh tế… Triển khai thực hiện chương trình phối hợp năm 2022 giữa MTTQ và các đoàn thể với UBND và các ban, ngành liên quan. Tổ chức hiệu quả các hoạt động tuyên truyền gắn với các ngày lễ lớn của đất nước và của Hội. Các lĩnh vực phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới, nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội, đề xuất các chính sách liên quan đến phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội, phát triển hội viên được tổ chức thực hiện có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội LHPN các thành phố, thị xã trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng, thời gian tới, Hội LHPN địa phương trong Cụm thi đua cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp để thực hiện tốt các hoạt động của Hội; bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và nghiên cứu kỹ định hướng thi đua của Hội LHPN tỉnh để lựa chọn từng việc tổ chức thực hiện phù hợp với địa phương mình. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp Hội phát động đến tổ chức hội và hội viên nhằm đưa các hoạt động của phụ nữ ngày càng phát triển toàn diện hơn.

Cũng tại Hội nghị, Cụm thi đua Hội LHPN các thành phố, thị xã thuộc Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã bỏ phiếu thống nhất suy tôn đơn vị Hội LHPN thành phố Hạ Long nhất Cụm thi đua, đề xuất Hội LHPN tỉnh khen thưởng. Đồng thời, bàn giao cho thành phố Uông Bí làm Trưởng Cụm thi đua năm 2023.

Hội LHPN thành phố Hạ Long

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 12
Hôm qua: 42
Trong tuần: 134

Trong 30 ngày qua: 456
Tổng truy cập: 949456

Đăng ký nhận tin.