Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

“Cô Tô xanh” – Công trình xanh của Hội LHPN thị trấn Cô Tô chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Công trình mang tên “Cô Tô xanh” do Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô thực hiện vừa hoàn thành, đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023).

Khẩu hiệu “Cô Tô xanh”  – công trình xanh của Hội LHPN thị trấn Cô Tô được làm từ 3000 chai nhựa đã qua sử dụng

Với khẩu hiệu “Cô Tô xanh”, công trình được thực hiện từ 3.000 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng. Từ ý tưởng tận dụng những chai nhựa đã sử dụng, tái chế tạo thành công trình xanh, mang thông điệp bảo vệ môi trường biển, đảo Cô Tô. Khẩu hiệu được đặt ngay tại khu vực cảng tàu, tạo điểm nhấn để du khách ngay khi đặt chân lên đảo và người dân Cô Tô “check in” quảng bá hình ảnh cho huyện đảo.

Hội viên phụ nữ thị trấn tích cực thu gom và bảo quản chai nhựa để thực hiện Công trình xanh

Bà Phạm Thị Hường – Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN thị trấn cho biết: “Ngay khi nhận được chỉ đạo của Hội cấp trên và Đảng ủy thị trấn, Hội đã lên kế hoạch cụ thể, bàn bạc và triển khai đến cán bộ chi hội, tập trung gom chai nhựa. Khi tuyên truyền chúng tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, hội viên, bởi đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh”.

Chị Nguyễn Thị Thu – Chi Hội trưởng chi hội Phụ nữ khu 1 chia sẻ: “Khi Hội Phụ nữ thị trấn triển khai kế hoạch thực hiện công trình này, chị em chúng tôi đã thấy đó là một công trình rất ý nghĩa trong dịp chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh. Do đó, chị em chúng tôi rất ủng hộ, mặc dù còn rất nhiều công việc khác của Hội cũng như gia đình, nhưng mỗi buổi chiều lại tập trung thu gom chai nhựa, sắp xếp cẩn thận, tỉ mỉ để chai không bị bóp méo, rồi cả khâu lắp ghép, gắn keo cũng vậy cũng phải rất cẩn thận, nhiều công đoạn. Song trên hết là tinh thần của chị em rất phẩn khởi, hào hứng với công trình này”.

Hội viên phụ nữ vui vẻ, phấn khởi cùng nhau lắp ghép các chai nhựa vào khẩu hiệu “Cô Tô xanh”

Đây là một trong 3 công trình xanh do Hội LHPN các xã, thị trấn triển khai thực thực hiện. Qua các công trình này giúp mỗi người dân biết cách tận dụng đồ nhựa đã qua sử dụng vào những công trình thiết thực, giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, góp phần thực hiện thành công Đề án “Huyện Cô Tô không có rác thải nhựa”.

Hội LHPN huyện Cô Tô

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 19
Hôm qua: 23
Trong tuần: 145

Trong 30 ngày qua: 868
Tổng truy cập: 952809

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.