Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Chương trình “Mẹ đỡ đầu”: Kết nối yêu thương

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động, thời gian qua các cấp hội phụ nữ tỉnh đã có nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, kết nối được các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm và toàn xã hội chung tay giúp nhiều trẻ em khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Chương trình đã thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ.

Phạm Trung Hiếu, học sinh Trường THCS Cộng Hòa (TX Quảng Yên) được nhận đỡ đầu 500.000 đồng/tháng đến khi 18 tuổi.

Phạm Trung Hiếu, học sinh lớp 6A, Trường THCS Cộng Hòa (TX Quảng Yên) từ bé được họ hàng nuôi nấng, dạy dỗ, do khi sinh ra đã không có bố, mẹ bị mờ mắt bẩm sinh, không biết chữ, không có công việc ổn định, ông ngoại tuổi cao, bị liệt, tai biến nhiều năm nay. Hội LHPN phường Cộng Hòa đã kết nối với ông Nguyễn Huy Ninh, một nhà hảo tâm ở TP Uông Bí, nhận đỡ đầu đến khi em 18 tuổi, với số tiền 500.000 đồng/tháng.

Phạm Trung Hiếu chia sẻ: “Em rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của các bác hội phụ nữ và được bác Ninh nhận đỡ đầu. Em rất biết ơn tấm lòng của các bác. Em hứa sẽ tiếp tục học thật giỏi, chăm ngoan, trở thành điểm tựa vững chắc cho mẹ, đền đáp công ơn họ hàng và bác Ninh đã nuôi nấng em”.

Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng Hiếu luôn học chăm chỉ, được thầy cô giáo, bạn bè yêu mến. Thành tích học tập của Hiếu rất đáng để bạn bè noi theo. Hiếu đã đoạt giải nhất Hội thi Tin học trẻ TX Quảng Yên lần thứ IV năm 2023; giải nhất môn Toán lớp 6 tại Giao lưu học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 TX Quảng Yên, năm học 2022-2023.

Phạm Đan Lê, học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi (thứ 3 phải sang) được Chi hội Phụ nữ khu 8 (phường Quang Trung, TP Uông Bí) nhận đỡ đầu 300.000 đồng/tháng.

Chị Trần Thị Thu Thảo, Chủ tịch Hội LHPN phường Cộng Hòa, chia sẻ: “Hiếu rất ngoan, hiểu chuyện, thương mẹ và rất nghị lực. Tuy còn nhỏ nhưng em đã ý thức được hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong rằng số tiền hỗ trợ sẽ phần nào giúp em có một cuộc sống tốt hơn, được học hành đến nơi đến chốn, tiếp thêm động lực cho em trên bước đường tương lai”.

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh có rất nhiều trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận đỡ đầu từ các cuộc phát động của hội phụ nữ các cấp. Phạm Đan Lê (học sinh lớp 5A7, Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Uông Bí), mẹ bị bệnh hiểm nghèo, đã mất, bố công việc thất thường, nuôi 3 con ăn học. Đan Lê đang được Chi hội Phụ nữ khu 8 (phường Quang Trung, TP Uông Bí) nhận đỡ đầu 300.000 đồng/tháng đến khi em 18 tuổi. Đan Lê nói: “Con luôn coi các bác phụ nữ khu 8 như những người mẹ của mình. Con rất vui vì nhận được sự quan tâm của các mẹ. Con sẽ cố gắng học giỏi để không phụ lòng của các mẹ”.

Từ tháng 1/2022, Hội LHPN tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” đến 100% cơ sở hội; chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ, nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi trực tiếp hoặc nhận gián tiếp thông qua các cấp hội.

Theo Hội LHPN tỉnh, năm 2022 từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các đơn vị đã kết nối, hỗ trợ, đỡ đầu cho 295 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh với số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Trong đó cán bộ, hội viên phụ nữ nhận đỡ đầu 18 trẻ; các nhà hảo tâm, doanh nghiệp nhận đỡ đầu 169 trẻ. Năm 2023 các cấp hội phụ nữ đăng ký nhận đỡ đầu 60 trẻ mồ côi. Đến hết tháng 5/2023, hội đã kết nối, nhận đỡ đầu 38 trẻ, nâng tổng số 333 trẻ được nhận đỡ đầu thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Theo Lan Anh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 17
Hôm qua: 14
Trong tuần: 141

Trong 30 ngày qua: 635
Tổng truy cập: 953331

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.