Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Bài đăng gần đây:

Chung tay bảo vệ môi trường

Hoạt động bảo vệ môi trường được hội phụ nữ các cấp trong tỉnh triển khai với nhiều nội dung và hình thức phong phú. Qua đó, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, người dân về việc thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Hội phụ nữ các cấp của Quảng Ninh đã phát huy tốt vai trò chủ trì tham mưu và là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động triển khai phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” tại cộng đồng dân cư. Phong trào đến nay đã được triển khai bài bản, cụ thể, với 177/177 cơ sở và 1.609/1.609 chi hội duy trì thực hiện.

Trong 6 tháng năm 2022, phong trào được các cơ sở hội duy trì với 2.204 kỳ, thu hút trên 66.000 lượt người tham gia. Triển khai phong trào, các cấp hội đã tổ chức thu gom được 605 tấn rác, làm sạch 1.636km tuyến đường thôn/khu, nhà văn hóa, các điểm công cộng; tiếp tục duy trì 745 đoạn đường “xanh, sạch, đẹp” do phụ nữ làm nòng cốt; xây dựng trên 25km vườn hoa, chăm sóc 44 công trình cây xanh, trồng 109.140 cây xanh, nạo vét trên 165km kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất.

6 tháng đầu năm, Hội LHPN tỉnh cũng phối hợp với Hội LHPN các địa phương như: Hạ Long, Vân Đồn, Bình Liêu tổ chức 3 hội nghị truyền thông về rác thải nhựa và bảo vệ môi trường, với 450 lượt người tham gia, trong đó 80% là hội viên, phụ nữ.

Các cấp hội đã đăng tải 175 tin, bài hoạt động liên quan đến công tác vệ sinh môi trường lên website; 470 tin, bài trên fanpage, zalo của hội. Đồng thời, tiếp tục duy trì hoạt động mô hình “Phân loại rác thải, biến rác thành tiền”, duy trì hiệu quả hoạt động mô hình “Chi hội phụ nữ sống xanh”, mô hình “Liên chi hội phụ nữ sống xanh”, “CLB xử lý rác hữu cơ thành phân vi sinh”.

Thời gian qua, Hội LHPN huyện Đầm Hà là một trong những đơn vị tiêu biểu thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Nhằm nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường sống cho nhân dân, đặc biệt là bà con vùng dân tộc thiểu số, Hội LHPN huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, gắn với thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” và xây dựng nhiều mô hình về bảo vệ môi trường hiệu quả.

Từ năm 2017, các cấp hội phụ nữ huyện Đầm Hà đã triển khai thực hiện phong trào “5 không, 3 sạch” tại 16 thôn mẫu trong toàn huyện và tại bản Quảng Mới (xã Quảng An), với việc hướng dẫn trực tiếp, cụ thể các gia đình hội viên về nếp ăn ở gọn gàng, hợp vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi phải xây dựng xa nơi ở… Đến nay, các cấp hội đã nhân rộng hoạt động tại nhiều thôn, bản ở 2 xã vùng cao Quảng An và Quảng Lâm.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Đầm Hà Hoàng Mỹ Linh cho biết: Hoạt động bảo vệ môi trường được chúng tôi triển khai bằng nhiều việc làm thực tế, cầm tay, chỉ việc. Cụ thể hóa phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” gắn với xây dựng cảnh quan môi trường, trồng mới, chỉnh trang các tuyến đường hoa, hàng rào cây xanh trên các tuyến đường trục thôn, liên thôn… Công tác thu gom, xử lý rác thải được 45 tổ thu gom của các xã, với 77 thành viên là hội viên phụ nữ tại các chi hội thu gom bằng xe đẩy tay chuyên dụng và được Công ty TNHH Dịch vụ xây dựng Bảo Linh vận chuyển, xử lý. Đến nay, 66/66 thôn, bản đã có hương ước về bảo vệ môi trường. Toàn huyện có 538 bể thu gom bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng được xây tại các cánh đồng. Tỷ lệ hộ gia đình nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 99,8%, có nhà tắm hợp vệ sinh đạt 99,8%, có bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch đạt 98,2%.

Từ các phong trào, hội phụ nữ các cấp đã sáng tạo thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường như: Con đường từ nhà tới trường không rác thải; CLB phụ nữ tình nguyện bảo vệ môi trường; chi hội, tổ phụ nữ văn minh; tuyến đường kiểu mẫu; xây dựng tiêu chí chấm điểm xếp loại xây dựng nếp sống ăn ở hợp vệ sinh hộ gia đình… Các nội dung trên đã góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường tại các địa phương.

Theo Vân Anh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 24
Hôm qua: 47
Trong tuần: 334

Trong 30 ngày qua: 902
Tổng truy cập: 952012

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.