Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Chủ tịch Hội sáng tạo trong công tác thiện nguyện

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, Hội LHPN phường Quang Trung (TP Uông Bí) lại bận rộn với nhiều hoạt động chăm lo Tết. Với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung, chị Đinh Mạc Phương Thúy đã tích cực vận động hội viên và các tổ chức, nhà hảo tâm để tặng quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Chị Đinh Mạc Phương Thúy (ngoài cùng bên trái) trao tặng quà Tết cho bà Đào Thị Bé (khu 5A, phường Quang Trung).

Chúng tôi có dịp cùng chị Thúy đến trao tận tay những suất quà Tết do các mạnh thường quân ủng hộ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn là bà Đào Thị Bé (khu 5A, phường Quang Trung). Hoàn cảnh gia đình bà Bé rất khó khăn, bà bị liệt 2 chân do tai nạn giao thông; ở cùng con trai không nhanh nhẹn do ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin. Bà Bé xúc động chia sẻ: “Nhờ sự quan tâm của Hội, gia đình tôi đã được vay tiền từ Ngân hàng chính sách để sửa chữa nhà ở, cùng những phần quà Tết được trao tặng cho gia đình thật ý nghĩa. Tôi cảm thấy Tết này vô cùng ấm áp”.

Dịp Tết Nguyên đán 2023, Hội LHPN phường đã trao tặng 198 suất quà; triển khai chương trình gói bánh chưng với chủ đề “Lưu giữ văn hóa Việt”, tặng 150 bánh chưng cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Chị Thúy luôn sáng tạo và linh hoạt trong công tác Hội, giải quyết công việc rất nhanh nhẹn và hiệu quả. Đặc biệt là trong hoạt động từ thiện, chị Thúy luôn đặt mình vào những hoàn cảnh khó khăn để hiểu và chia sẻ với chị em bằng những việc làm thiết thực. Từ năm 2021 đến nay, chị Thúy cùng các hội viên Hội LHPN phường đã thành lập mới các mô hình “Điểm chia sẻ chắp cánh ước mơ”, “Sản phẩm chế tạo từ rác thải nhựa”.

Hội LHPN phường Quang Trung (TP Uông Bí) đã trao tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật trên địa bàn phường.

Đặc biệt mô hình “Điểm chia sẻ chắp cánh ước mơ”, đã vận động được hàng chục triệu đồng và nhiều quần áo, giầy dép, cặp sách, sách giáo khoa, dụng cụ học tập… Hay mô hình “Sản phẩm chế tạo từ rác thải nhựa” đã làm và bán được trên 1.250 chiếc chổi, thu được trên 50 triệu đồng; 850 chiếc làn, giỏ đựng hoa… thu được trên 42 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí này, Hội LHPN phường đã hỗ trợ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi trên địa bàn phường; đồng thời ủng hộ, đóng góp cho chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại huyện Hải Hà. Hội đã trao tặng 36 thùng hàng, 5 góc học tập, 300 quyển vở học sinh, 165 quyển sách giáo khoa từ lớn 5 đến lớp 9…

Chị Thúy cho biết: Qua 2 năm thực hiện các mô hình, Hội đã vận động và tiết kiệm được trên 270 triệu đồng để triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, như tặng quà, tiền mặt, thẻ bảo hiểm y tế, xe đạp, quạt máy, đồ dùng học tập, xây “Mái ấm tình thương”… Các mô hình, việc làm tuy nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, làm thay đổi và nâng cao ý thức của nhân dân và giáo dục con em thực hiện vệ sinh môi trường, ý thức thực hành tiết kiệm, sẻ chia yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, từ nguồn kinh phí trên đã giúp Hội triển khai hiệu quả mô hình “Mẹ đỡ đầu”. Đến nay, Hội đã hỗ trợ nuôi 7 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi (250.000 đồng/trẻ/tháng); dự kiến đến hết thời gian nhận nuôi, tổng kinh phí hỗ trợ thường xuyên là 90 triệu đồng.

Theo Nguyễn Hoa – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.