Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Chủ tịch Hội năng động

Chị Trần Thị Nhã, Chủ tịch Hội LHPN phường Hồng Hải (TP Hạ Long) có nhiều sáng kiến xây dựng tổ chức hội vững mạnh trên nhiều phương diện.

 Chị Trần Thị Nhã, Chủ tịch Hội LHPN phường Hồng Hải (giữa), tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó chị Nhã được nhiều người biết đến là cán bộ Đoàn xuất sắc, gương mẫu. Đến nay chị đã có 5 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội LHPN phường. Chị luôn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động, là tấm gương cho phụ nữ học tập, noi theo.

Chị đã chỉ đạo Hội LHPN phường thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình: “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc, con cháu thảo hiền, nói không với chia ly”, “Phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn”, “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường”, “Thể thao dân vũ”, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”… Các mô hình được thực hiện tốt đã góp phần không nhỏ vào hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Trong đó, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ” là mô hình có sự lan toả, hiệu quả nhất mà Hội LHPN phường Hồng Hải duy trì nhiều năm qua. Với phương châm “Chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ, thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội” hằng năm, chị cùng các chi hội trưởng rà soát gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp đỡ, đặc biệt quan tâm tới những phụ nữ nghèo làm chủ hộ, là lao động chính tạo thu nhập cho gia đình; phân tích nguyên nhân nghèo, nhu cầu của các hộ gia đình để có hình thức giúp đỡ phù hợp.

Từ năm 2018 đến nay Hội LHPN phường đã giúp đỡ  7 hội viên với tổng số tiền gần 70 triệu đồng, trong đó: 6 hội viên được hỗ trợ sửa nhà ở; 1 hội viên trong 3 năm liên tục (2021-2023) được hỗ trợ lương thực, thực phẩm hằng tháng.

Mô hình “Biến rác thành tiền” của Hội LHPN phường Hồng Hải (TP Hạ Long).

Nhiều công trình, phần việc được triển khai tại phường và thành phố có sự đóng góp của hội viên phụ nữ phường Hồng Hải. Chị Nhã đã triển khai tới toàn thể hội viên nội dung các phong trào thi đua, được chị em nhiệt tình hưởng ứng. Trong đó phải kể đến các chương trình: “Mẹ đỡ đầu”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Dân vận khéo”, “Hậu phương quân đội”, “Chủ nhật xanh”, “Biến rác thành tiền”…

Với nhiều đóng góp cho công tác hội phụ nữ nói riêng, công tác đoàn thể nói chung, chị Trần Thị Nhã đã nhận được nhiều phần thưởng của Hội LHPN tỉnh  và TP Hạ Long. Nhưng với chị phần thưởng lớn nhất vẫn là sự tin tưởng, quý trọng từ toàn thể hội viên của mình.

Chị Nguyễn Thị Bích, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hạ Long, đánh giá: Chị Nhã là một chủ tịch hội trẻ, năng động, luôn làm việc với tinh thần nhiệt huyết, mong muốn đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc và giảm bớt khó khăn cho hội viên. Việc thực hiện mô hình, công trình, phần việc có hiệu quả cao của Hội LHPN phường Hồng Hải đã khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Theo Hoài Minh – TTTT tỉnh

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 11
Hôm qua: 7
Trong tuần: 143

Trong 30 ngày qua: 810
Tổng truy cập: 952847

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.