Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu tại Bình Liêu

Dù mới đảm nhận vai trò Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Phiêng Sáp (xã Đồng Tâm) được hơn một năm nay, chị Phùn Nhì Múi (SN 1987) đã được tín nhiệm bầu là chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu của huyện.

Là hộ gia đình có kinh tế khá giả trong thôn, mỗi năm gia đình chị Múi thu nhập từ 120-150 triệu đồng nhờ trồng rừng và bán tạp hóa, chưa kể nguồn thu nhập từ thu mua hồi, quế cho bà con. Không chỉ làm giàu cho gia đình, chị Múi còn tạo công ăn việc làm cho hội viên trong Chi hội. Hằng năm, vào mùa hồi, quế, cơ sở của gia đình chị đều thuê nhân công tại chỗ, tạo việc làm thời vụ cho từ 3-5 hội viên Chi hội.

Năm 2021, đảm nhận cương vị Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Phiêng Sáp, chị Múi đã tích cực vận động thêm 5 chị em tham gia Chi hội, nâng tổng số 42 hội viên đến nay. Các hội viên đều là những hạt nhân tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Ngày chủ nhật xanh”, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, tuyên truyền, giáo dục, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới từng gia đình.

Cùng với các hội viên trong Chi hội, chị luôn lắng nghe, tìm hiểu hoàn cảnh đời sống của các chị em trong thôn. Khi nắm được hoàn cảnh chị Chìu Nhì Múi (SN 1992) chồng mất sớm, một mình nuôi 3 con nhỏ, chị Phùn Nhì Múi đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, tạo việc làm cho chị Chìu Nhì Múi tại mô hình kinh tế của gia đình mình bằng công việc thời vụ như cạo quế, hái hồi… với mức thu nhập 200.000-300.000 đồng/ngày. Từ sự động viên, giúp đỡ này, chị Chìu Nhì Múi đã có thêm động lực vượt lên những khó khăn. Đến nay, chị được nhận vào làm tại HTX Hoa Bình Liêu, có thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống của 4 mẹ con.

Chị Lô Thị Dung, Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Tâm, cho biết: Xã hiện có 13 chi hội phụ nữ, trong đó những chi hội ở thôn vùng cao còn nhiều khó khăn như Phiêng Sáp. Trước đây, phong trào phụ nữ thôn Phiêng Sáp rất trầm lặng, nhưng từ khi chị Phùn Nhì Múi được bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ, phong trào thi đua và việc triển khai các nội dung hoạt động Hội đã sôi nổi hơn rất nhiều. Đáng chú ý, phong trào “Ngày chủ nhật xanh” tại thôn được triển khai đều đặn, nền nếp, từng bước hình thành ý thức giữ vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh trong hội viên, phụ nữ và nhân dân thôn.

Theo Đào Linh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 3
Hôm qua: 7
Trong tuần: 135

Trong 30 ngày qua: 802
Tổng truy cập: 952839

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.