Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu

Bà Hồ Thị Ninh (SN 1953) là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu Bạch Đằng (phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả) nhiệt tình với công tác hội, đồng thời gương mẫu trong xây dựng gia đình văn hóa, nuôi dạy con, cháu chăm ngoan, học giỏi, góp phần đưa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại địa phương ngày càng phát triển.

Bà Ninh và chồng là ông Vũ Duy Phất (SN 1948) cùng quê ở Hải Dương. Năm 1974, ông bà kết hôn rồi chuyển về công tác tại Công ty CP Than Cao Sơn (TP Cẩm Phả). Mặc dù cuộc sống thời đó còn nhiều khó khăn, nhưng bà Ninh cùng chồng đều cố gắng để các con được học hành đầy đủ. Ngoài làm việc tại công ty, vợ chồng bà còn chăn lợn, xay bột làm bánh để kiếm thêm thu nhập. 3 người con trai, gái của ông bà đều chăm chỉ học tập và lần lượt đỗ vào các trường đại học có tiếng.

Noi gương ông bà, con cháu trong gia đình luôn đoàn kết, yêu thương, nỗ lực học tập để cống hiến công sức, trí tuệ cho quê hương, đất nước. Các con của ông bà đều tự lực vươn lên, có công việc ổn định và thành đạt. Trong tháng 6/2022 vừa qua, gia đình bà Ninh đã được Hội LHPN TP Cẩm Phả biểu dương, khen thưởng gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Không chỉ chăm lo, vun vén gia đình, bà Ninh còn tích cực tham gia công tác xã hội, nhân đạo từ thiện tại địa phương. Năm 2007, bà Ninh là Chi hội phó Chi hội phụ nữ khu Bạch Đằng, sau đó làm Chi hội trưởng từ năm 2017 đến nay.

Bà Ninh chia sẻ: Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, tôi đã tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của gia đình, trách nhiệm của phụ nữ, nam giới và các thành viên gia đình trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; phổ biến và vận động chị em cùng các thành viên gia đình thực hiện pháp luật về hôn nhân gia đình; tránh bạo lực gia đình; giữ gìn, phát huy các phẩm chất tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đồng thời, tham gia hòa giải, tư vấn kịp thời cho chị em phụ nữ về phát triển kinh tế, xây dựng gia đình, nuôi dạy con.

Trong những năm qua, các gia đình hội viên, phụ nữ khu Bạch Đằng luôn có ý thức xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; nhiều năm liền không có trường hợp bạo lực gia đình. Nhiều gia đình có con đỗ vào các trường cao đẳng, đại học… Đến nay, toàn khu phố có 97% gia đình đạt gia đình văn hóa.

Với vai trò là Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh, văn hóa văn nghệ của khu phố, bà Ninh đã trực tiếp dạy cho các hội viên phụ nữ các bài dưỡng sinh, điệu nhảy dân vũ. Qua đó, thu hút chị em phụ nữ tham gia vào phong trào hội, đồng thời làm nội dung sinh hoạt chi hội trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

Bà Ninh cũng thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, bà cũng vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo.

Hiện nay, Chi hội phụ nữ khu Bạch Đằng có trên 220 hội viên. Bà Ninh đã vận động các hội viên tham gia thực hiện mô hình tiết kiệm “Nuôi heo đất” và 1 tổ tiết kiệm xoay vòng, nhằm giúp cho những phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán, giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Từ năm 2020, bà Ninh cùng các hội viên thành lập và duy trì hiệu quả mô hình “Biến rác thành tiền”. Qua đó đã thu được 5-6 triệu đồng/năm, số tiền này được chi hội hỗ trợ, tặng quà cho những hội viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với 15 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác hội, bà Hồ Thị Ninh đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ khu Bạch Đằng có nhiều chuyển biến tích cực.

Theo Nguyễn Hoa – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.