Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Chị Chi hội trưởng kiêm Phó trưởng thôn

Đến thăm Thôn 11 xã Hải Xuân, thành phố Móng Cái vào ngày đầu xuân mới, chúng tôi thật xúc động và ấn tượng với không khí trong lành, cảnh quan sạch đẹp, đặc biệt là sự thân thiện, nồng hậu, hiếu khách của người dân nơi đây. Đón chúng tôi là nụ cười giản dị và cởi mở của chị Vũ Thị Huyền, Phó bí thư cho bộ kiêm Chi hội trưởng phụ nữ. Vừa đi dọc các trục đường trong thôn, vừa chia sẻ với chúng tôi chị nói: “Thôn 11 là một thôn thuần nông nghiệp, với hơn 100 hộ dân (trên 460 nhân khẩu). Trước đây là thôn khó khăn, hệ thống đường làng, ngõ xóm chưa được bê tông hóa nắng thì bụi, mưa thì lầy lội, tường bao của các hộ gia đình chỉ tạm bợ, hệ thống điện thắp sáng thưa thớt và không đồng bộ, tình trạng thả rông trâu bò, phóng uế bừa bãi, vệ sinh môi trường chưa được chú trọng…; Từ khi có chương trình xây dựng Nông thôn mới, cả hệ thống chính trị thôn đều hiểu sâu sắc được tầm quan trọng và ý nghĩa của Chương trình, nên đã đồng tâm, đoàn kết cùng với cấp ủy, chính quyền xã triển khai các mục tiêu, chỉ tiêu và đạt kết quả tích cực. Có thể cảm nhận rõ nét nhất là diện mạo của thôn hiện nay đã khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn rất nhiều; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn từng bước được cải thiện”.

Đ/c Nguyễn Thị Vinh- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thăm tuyến đường Thôn 11

Phát huy vai trò kép “vừa là chi hội trưởng phụ nữ, vừa là phó bí thư chi bộ”, chị Huyền đã khéo vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới gắn với tiêu chí “xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch”, bởi chị hiểu đây là các tiêu chí không mất kinh phí, xong thực hiện được thì lại rất hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên và nhân dân, góp phần tích cực nâng cao đời sống văn hóa thôn khu dân cư. Thực hiện phương châm: “Bản thân gương mẫu, đi đầu”; “lấy người dân tuyên truyền vận động người dân”, “hội viên vận động hội viên”, “lấy nhân tố tích cực, người có uy tín làm nòng cốt và đòn bẩy để thu hút, phát triển phong trào”; với những người chưa tích cực vào cuộc chị cùng Bí thư chi bộ và các ban ngành đoàn thể họp bàn, phân nhóm đối tượng, phân công phụ trách, khi thì thương thuyết, lúc thăm hỏi, lắng nghe tâm tư, cùng nhau kiên trì phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thông hiểu để từ đó tự nguyện tham gia các phong trào của thôn, của xã.

Với phương pháp kiên trì và linh hoạt, thời gian qua chị cùng tập thể lãnh đạo thôn đã vận động được nhân dân, hội viên trong thôn đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, tập trung chỉnh trang 6/6 tuyến đường giao thông ngõ xóm, mở rộng 800m tuyến đường trục chính của thôn, xây 600m tường bao, 800m bồn trồng hoa; lắp đặt hoàn thiện hệ thống điện đường chiếu sáng trong thôn dài 1330m với 50 bóng điện đảm bảo an toàn kỹ thuật của ngành điện; tiến hành đổ đất, san gạt trong khuôn viên nhà văn hóa thôn và khu thể thao thôn.

Đ/c Nguyễn Thị Vinh- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và

Đ/c Vũ Thị Huyền Chi hội trưởng Hội PN, Phó bí thư thôn 11 thăm gia đình hội viên

Công tác vệ sinh môi trường được đặc biệt quan tâm: Khẩu hiểu 3 sạch: “ Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” hay “ sạch nhà, sạch thôn, sạch Thành phố”, “3 sạch là sạch cho mình” được 100% HVPN trong thôn thấm nhuần và biến thành hành động việc làm cụ thể: Không chỉ tích cực tham gia “Ngày xanh trong tuần” “Ngày chủ nhật xanh” mà hàng ngày mỗi người đều có ý thức thực hiện “3 sạch”, thực hiện phân loại rác, thu gom rác đúng nơi quy định tại chính gia đình mình; Không để xảy ra tình trạng dán, in, phun sơn, treo, đặt biển quảng cáo rao vặt trái phép ở nơi công cộng trên địa bàn. Xây dựng tuyến đường hoa không rác thải, đảm bảo mĩ quan, các loại hoa đủ sác mầu do chính bàn tay hội viên phụ nữ và nhân dân thôn tự trồng, tự chăm sóc đã tạo ra không gian sống xanh, đẹp và thân thiện với môi trường, góp phần giúp người dân xích lại gần nhau, thân thiện và gắn kết hơn.

Nhiều năm liên tục Thôn 11 luôn duy trì và giữ vững được danh hiệu “thôn văn hóa”, năm 2018 nhân dân Thôn 11 và riêng Huyền đã được Thành phố ghi nhận, tặng khen có thành tích xuất sắc trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện công tác vệ sinh môi trường. Vui mừng với kết quả đạt được, xong chị Huyền tâm sự đối với chị phần thưởng quý giá nhất vẫn là sự hưởng ứng, tích cực tham gia phong trào của hội viên phụ nữ và nhân dân, đó luôn là nguồn động lực để chị gắn bó và cống hiến với hội viên và nhân dân.

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 23
Trong tuần: 144

Trong 30 ngày qua: 867
Tổng truy cập: 952808

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.