Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo

Để phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế bớt đi những khó khăn, các cấp hội phụ nữ Hạ Long đã và đang đặc biệt chú trọng đến công tác chăm lo cho phụ nữ và trẻ em nghèo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Hội LHPN TP Hạ Long tổ chức tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Tết Ấm tình người” (tháng 1/2024).

Trong dịp Tết năm nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hạ Long đã có chỉ đạo tới Hội phụ nữ các cơ sở tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ và  trẻ em nghèo, nhất là quan tâm, động viên, thăm hỏi, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình cán bộ chiến sĩ biên giới, biển đảo; người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, hộ cận nghèo (theo tiêu chí mới của tỉnh), đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Thăm hỏi tặng quà tết đối với các trường hợp hội viên, phụ nữ nghèo; trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với địa bàn rộng, nhiều vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, Hội phụ nữ các cấp của TP Hạ Long đã và đang nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho phụ nữ nghèo, trẻ em, gia đình chính sách bằng nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình địa phương, nhất là đối tượng phụ nữ dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. 100% Hội phụ nữ cấp xã, phường có hoạt động chăm lo, phối hợp tặng quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo, gia đình chính sách…

Chị Nguyễn Thị Bích, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hạ Long, cho biết: Bằng nhiều hình thức như: Thăm hỏi, tặng quà chúc tết; phối hợp, tiếp nhận, kết nối quà của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp; xây dựng mái ấm tình thương; hỗ trợ ngày công lao động (gặt hái, sửa nhà); tổ chức gói bánh chưng tặng phụ nữ nghèo… các hoạt động chăm lo tết cho phụ nữ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được các cấp hội quan tâm thực hiện trên khắp địa bàn thành phố. Các hoạt động này đã và đang góp phần chia sẻ khó khăn, giúp hội viên đón Tết no ấm, đầy đủ hơn.

Để công tác chăm lo tết cho phụ nữ nghèo được thiết thực, hiệu quả, Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo các cấp hội rà soát, nắm danh sách phụ nữ nghèo, lựa chọn đúng đối tượng được nhận quà. Các phần quà được chuẩn bị chu đáo từ tiền mặt, chăn ấm, quần áo đến nhu yếu phẩm phục vụ ngày tết của gia đình. Trong tháng 1/2024, Hội LHPN thành phố đã tặng và phối hợp tặng 214 suất quà mỗi suất trị giá 800.000 đồng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Trần Thị Nhã, Chủ tịch Hội LHPN phường Hồng Hải, cho biết: Dịp Tết Nguyên đán năm nay, chúng tôi đã tiếp nhận và tặng 34 suất quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn, với tổng số tiền trên 17 triệu đồng. Những phần quà đã đem lại giá trị vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ khó khăn trước thềm năm mới, giúp họ cảm thấy ấm áp và có động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài các hoạt động trên, các cấp hội còn đẩy nhanh tiến độ xây 4 nhà, sửa chữa 2 nhà “Mái ấm tình thương” để phụ nữ nghèo kịp có nhà mới đón tết. Đây là những hỗ trợ rất lớn của Hội LHPN thành phố tới hội viên của mình trong năm vừa qua nói chung và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn nói riêng.

Hội LHPN TP Hạ Long phối hợp với Hội nữ Doanh nhân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình tặng quà “Tết yêu thương” cho gia đình hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Thượng, Đồng Lâm, Sơn Dương và Dân Chủ (TP Hạ Long).

Bên cạnh công tác chăm lo tết cho hội viên khó khăn, Hội LHPN các cấp trên địa bàn thành phố còn tuyên truyền hội viên và nhân dân ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về vật liệu nổ; công tác an ninh trật tự; tham gia chương trình văn nghệ Chào xuân mới 2024 do thành phố tổ chức, tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, mừng năm mới thắng lợi.

Với tinh thần sẻ chia, nhân ái và mong muốn “Không ai bị bỏ lại phía sau”, Hội LHPN TP Hạ Long cũng như các cấp hội phụ nữ trong toàn thành phố đã và đang nỗ lực dành thời gian, tâm huyết để kêu gọi nguồn lực cho những món quà vật chất, tinh thần gửi tới phụ nữ và trẻ em nghèo trước thềm năm mới. 

Theo Hoài Minh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.