Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Câu chuyện về sự thay đổi

Em Dương Thị Huyền Trang sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nông nghiệp, bố mẹ em chịu thương, chịu khó. Tuy nhiên cách đây 5 năm, vì một lý do nào đó, bố mẹ em đã chia tay nhau.

Cháu Trang khi tham gia tập huấn tại CLB “Quyền trẻ em”

Mẹ và em trở về sống cùng với bà ngoại. Hai năm sau, mẹ em đi lấy chồng, em sống với bà ngoại rất được bà yêu quý, tuy nhiên tình thương, gần gũi của cha,mẹ em ít đi . Từ đó cũng dần dần Trang từ một cô bé nhanh nhẹn, hóm hỉnh rồi trở lên ít nói và lỳ lợm, thường sống khép mình, ít giao lưu với bạn bè và mọi người xung quanh, học hành xa sút, đi học về em thường không làm gì cả, dù chỉ là việc nhẹ giúp đỡ bà, mà bằng cách là đi học về thường hay vào phòng đóng cửa một mình trong phòng.

Khi biết vấn đề của cháu Trang, đầu năm 2017  cán bộ Hội LHPN phường cùng các bạn trong CLB “Quyền trẻ em” phường Hưng Đạo luôn đến động viên trao đổi, vận động, động viên, đến giữa năm 2017 Trang đã tham gia câu lạc bộ.

Buổi đầu tham gia sinh hoạt câu lạc bộ Trang ít nói, hầu như không tham gia thảo luận hay trò chơi do CLB tổ chức mà em chỉ hay ngồi một mình. Tuy nhiên trong qua trình tham gia sinh hoạt được các cô trong Ban quản lý Dự án phường, các cô cán bộ hội và  các bạn trong CLB động viên giúp đỡ dần dần Trang đã vui vẻ tham gia thảo luận, phát biểu và tham gia các trò chơi do câu lạc bộ tổ chức. Cho đến nay Trang đã lạc quan vui vẻ trở lại và còn vận động bạn của mình cùng tham gia câu lạc bộ.

Khi chúng tôi đến nhà thăm gia đình, Bà ngọai cháu vui vẻ cảm ơn. Vì đã có các cô, các cháu trong CLB phường Hưng Đạo đã đến động viên, chia sẻ, giúp đỡ gia đình và cháu Trang.

Bà kể trong niềm vui mừng khi đã tìm lại được điều quý giá đa bị mất. Bà nói may mà có các cô trong Hội LHPN phường và CLB “ Quyền trẻ em” của phường đến giúp đỡ cháu Trang, lên cuộc sống gia đình bà đã trở lại vui vẻ như trước kia.

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.