Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Câu chuyện về sự thay đổi đáng kể nhất Quỳnh Chi – Câu lạc bộ “ Quyền trẻ em” phường Xuân Sơn.

Quỳnh Chi được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Bố mất do nghiện ma tuý và mắc AIDS, mẹ cũng đang bị mắc AIDS. Ngày đầu tham gia câu lạc bộ “ Quyền trẻ em” của phường, bé là một đứa trẻ nhút nhát, tự ti không dám trình bày ý kiến của mình mặc dù cháu có nhiều điều muốn nói.

Em Quỳnh Chi tại “Diễn đàn bảo vệ trẻ em”

Sau một thời gian tham gia câu lạc bộ cháu được tìm hiểu nhiều nội dung như: Quyền của trẻ em, cách phòng chống đuối nước, cách phòng chống xâm hại… cháu ngày càng tiến bộ.  Từ một bé Chi nhút nhát, ít nói ngày nào, giờ cháu đã được các cô, bác tin tưởng giao cho nhiệm vụ cùng với ban chủ nhiệm xây dựng chương trình sinh hoạt câu lạc bộ. Chi được tham gia 2 khoá tập huấn Phôtovoi ( kể những câu chuyện bằng hình ảnh). Khi tiếp xúc với cháu nghe cháu kể về những việc làm của mình tôi cảm thấy đây là một đứa trẻ thông minh và hoạt bát. Cháu đã tự chuẩn bị chương trình và điều hành một buổi sinh hoạt câu lạc bộ.

Đặc biệt trong diễn đàn “ Quyền trẻ em” phường Xuân Sơn: với nội dung “ Hậu quả và cách phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em”. Với vai trò là người viết, người dẫn câu chuyện, người sưu tầm, người đóng thế trong các bức ảnh của câu chuyện đã làm cho rất nhiều người có mặt trong diễn đàn hôm đó xúc động và khâm phục.

Câu chuyện của Quỳnh Chi là cái kết đẹp của nhưng trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn thị xã Đông Triều, là thành quả của sự nỗ lực phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp Hội phụ nữ thị xã và của chính quyền, ngành chức năng địa phương.

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.