Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Câu chuyện về cháu Đinh Thị Thu Trang Khu Tây Sơn 1- Phường Cẩm Sơn- Cẩm phả- Quảng Ninh

Cháu Đinh Thị Thu Trang, sinh ngày 16/9/2007, trú tại tổ 4- khu Tây Sơn 1- Phường Cẩm Sơn- Cẩm phả- Quảng Ninh. Qua lời kể của Bà Đào Thị Kim Thoa – Chi hội phó Phụ nữ khu phố Tây Sơn 1,được biết gia đình cháu Đinh Thị Thu Trang thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn của khu phố, bố cháu nghiện hiện đã bỏ nhà đi, hiện tại cháu ở với mẹ (Mẹ làm công nhân). Bản thân cháu có giọng hát rất hay và học lực khá nhiều năm liền được tặng giấy khen của trường. Tôi đến thăm gia đình cháu vào buổi chiều ngày 02/4/2019 khi cháu vừa đi học về.

Cháu Đinh Thị Thu Trang tham gia sinh hoạt tại CLB

Khi biết được hoàn cảnh gia đình cháu, tôi đã chủ động nói chuyện và tâm sự với cháu, ban đầu cháu chỉ ngồi rụt rè  bên mẹ và hầu như không dám nói chuyện nhiều, chỉ hỏi gì thì cháu trả lời đó, do sự mặc cảm và tự ti về hoàn cảnh gia đình mình cháu ngại va chạm và giao tiếp với mọi người ở xóm cũng như các bạn trên lớp. Sau một thời gian làm quen và tâm sự với cháu, tôi ngỏ ý muốn đưa cháu vào tham gia sinh hoạt CLB. Ban đầu cháu ngại không đi, nhưng được được sự động viên của mẹ cháu, Bác Thoa, Cô Hoà và Cô Hoa, cháu đã mạnh dạn tham gia buổi sinh hoạt đầu tiên của mình vào tháng 2/2019.

Đến nay cháu đã tham gia được 6 buổi sinh hoạt của CLB, từ một cô bé nhút nhát, ngồi một chỗ, không giao tiếp với các bạn cùng trang lứa, được các bạn chỉ bảo, động viên, hướng dẫn, đến nay cháu đã tham gia hát tập thể với các bạn vì cháu có chất giọng hát khá tốt, và đã chủ động nói chuyện với các bạn, tham gia vào những hoạt động tập thể. Vì cháu nhỏ tuổi hơn một số anh chị trong CLB nên đôi khi cháu cũng chưa dám đưa ra những ý kiến nhận xét của mình. Được các anh chị động viên, gợi ý, cháu tham gia vẽ tranh dựa trên những ý kiến đóng góp từ các anh chị trong CLB

Hiện nay, Cháu  đã tiến bộ hơn rất nhiều so với buổi đầu tiên cháu đi sinh hoạt, dẫn dần cháu cũng đã ý thực được nhiệm vụ và rất nhiệt tình, ý thức, trách nhiệm với công việc của mình khi được giao nhiệm vụ làm việc nhóm. Trang đã mạnh dạn trong cách giao tiếp, thời gian đi học về cháu thường chia sẻ giúp mẹ công việc trong trong nhà.

Cháu có tâm sự rất mong nhiều bạn có hoàn cảnh giống mình hãy hòa đồng với các bạn để  cố gắng vươn lên học giỏi, chăm ngoan, để trở thành người không bị thiếu thốn về tinh thần, và được tham gia sinh hoạt LCB cháu cảm thấy vui hơn, không còn tự ti mặc cảm với bản thân nữa

Trên đây là câu chuyện kể về sự thay đổi của cháu Đinh Thị Thu Trang – Thành viên CLB QTE Phường Cẩm Sơn hiện đang là học sinh lớp 7- Trường THCS Cẩm Sơn.

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 19
Hôm qua: 23
Trong tuần: 145

Trong 30 ngày qua: 868
Tổng truy cập: 952809

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.