Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Bài đăng gần đây:

CÁC CẤP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH VỚI HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

“Đền ơn đáp nghĩa” là truyền thống tốt đẹp, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tri ân, biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ. Mẹ Việt nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Trong dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn (Di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh tại xã Hải Sơn, thành  phố Móng Cái) đã anh dũng hy sinh trong cuộc Chiến tranh bảo vệ biên giới vì sự nghiệp bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời thăm, tặng quà 04 hội viên phụ nữ là thương binh, 07 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ có người thân là thương binh, bệnh binh tại trên địa bàn tỉnh với phần quà trị giá 4.000.000 đồng.

Hoạt động đến ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình có công với cách mạng dđược tổ chức đều khắp ở 16/16 Hội LHPN các địa phương, đơn vị trực thuộc, 100% cơ sở Hội và một số chi, tổ hội trêni địa bàn dân cư. Tổ chức Hội LHPN các cấp đã chủ trì, phối hợp các hoạt động tri ân thông qua việc tham gia lễ thắp nến tri ân, huy động hội viên, phụ nữ tham gia dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm; tham gia các chương trình, Lễ tri ân đồng đội, hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày TBLS 27/7, xây nhà “Mái ấm” tại địa phương/cơ sở; Các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh đã thăm, tặng quà 1.896 Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam, người phục vụ người có công trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 943,150 triệu đồng.

Tiêu biểu: Hội LHPN thành phố Hạ Long tổ chức gặp mặt, tặng quà 67 người phục vụ Người có công tiêu biểu; Hội Phụ nữ Biên phòng tỉnh phối hợp thăm tặng quà 18 Mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng 01 ngôi nhà “Mái ấm biên cương” và các trang thiết bị cần thiết cho vợ liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; Hội LHPN các đơn vị: Đồng Triều, Uông Bí, Đầm Hà, Hạ Long, Cẩm Phả đã tổ chức thăm, tặng quà nhiều hộ gia đình chính sách…

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của các cấp Hội LHPN tỉnh ngày càng có chiều sâu, lan tỏa, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng đối với cán bộ, hội viên, phụ nữ về sự hy sinh vì độc lập tự do dân tộc của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với nước, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam./.

Ban Tuyên giáo  – CSLP Hội LHPN tỉnh

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 16
Hôm qua: 81
Trong tuần: 330

Trong 30 ngày qua: 613
Tổng truy cập: 949706

Đăng ký nhận tin.