Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Biểu dương 80 điển hình trong thực hiện CVĐ “Phụ nữ Quảng Ninh chung tay bảo vệ môi trường” giai đoạn 2021-2023

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội LHPN các cấp và cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh trong tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), chiều 10/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình tọa đàm, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Quảng Ninh chung tay bảo vệ môi trường”, giai đoạn 2021-2023.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Giai đoạn 2021-2023, Cuộc vận động “Phụ nữ Quảng Ninh chung tay bảo vệ môi trường” do Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện đã lan tỏa sâu rộng trong các cấp Hội, nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Điển hình như: Các cấp Hội đã xây dựng được gần 2.000 mô hình về BVMT; duy trì phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”; đảm nhận 725 đoạn đường xanh – sạch – đẹp do phụ nữ làm nòng cốt… Hoạt động phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình được 100% cấp huyện, cơ sở triển khai thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, tiêu biểu như ở Hạ Long, Móng Cái, Đông Triều, Đầm Hà, Hải Hà.

Tại buổi tọa đàm, nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả trong triển khai cuộc vận động được các đại biểu chia sẻ, thảo luận.

Nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả trong BVMT mang màu sắc riêng có của phụ nữ cũng được triển khai sâu rộng tại các chi hội, khu dân cư như: “Tổ phụ nữ thu gom rác thải”; “nói không với rác thải nhựa”; dùng làn nhựa đi chợ; “biến rác thành tiền”, “ủ phân hữu cơ”, “tái chế rác thải nhựa”, “nhà của rác”, “nhà của pin”…

Các mô hình về BVMT của phụ nữ các cấp đã có tác động tích cực đến ý thức, trách nhiệm và thay đổi hành vi của người dân trong việc thực hiện vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh.

Nhiều mô hình đã được lan tỏa trên các kênh truyền hình của trung ương và của tỉnh, là điểm sáng trong BVMT. Riêng mô hình “Biến rác thành tiền” được triển khai thực hiện ở 100% cơ sở Hội và đã được công nhận là mô hình “Dân vận khéo cấp tỉnh” (năm 2021).

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Quảng Ninh chung tay bảo vệ môi trường” giai đoạn 2021-2023.
Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Quảng Ninh chung tay bảo vệ môi trường” giai đoạn 2021-2023 đã được nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh.

Với những đóng góp tích cực trong tham gia bảo vệ môi trường, Hội LHPN tỉnh đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen trong thực hiện Phong trào phòng chống rác thải nhựa giai đoạn 2018-2023. Cũng từ các phong trào, cuộc vận động, đã có nhiều gương cá nhân, tập thể tiêu biểu, được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng

Để thấy rõ hơn về cách làm của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong công tác BVMT, tại chương trình cũng đã diễn ra buổi tọa đàm với sự tham gia của các đại biểu là những tập thể, cá nhân điển hình trong triển khai cuộc vận động. Các đại biểu đã tập trung, chia sẻ về những cách làm hay trong vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện việc xử lý rác hữu cơ làm chế phẩm sinh học, hiệu quả từ mô hình “Gửi rác-Rút tiền” của Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh, công tác vệ sinh môi trường ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Các đại biểu tham quan mô hình “Gửi rác-Rút tiền” của Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh.
Các đại biểu tham quan trưng bày mô hình, sản phẩm BVMT của Hội phụ nữ một số địa phương.

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của các tầng lớp phụ nữ Quảng Ninh, nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen đối với 80 điển hình tiêu biểu, trong đó có 33 tập thể và 47 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Quảng Ninh chung tay bảo vệ môi trường” giai đoạn 2021-2023.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu cũng đã tham quan trưng bày mô hình, sản phẩm BVMT của Hội phụ nữ một số địa phương và mô hình “Gửi rác-Rút tiền” của Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh.

Theo Hoàng Nga – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.