Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về chủ trương nghiên cứu, biên soạn Bộ lịch sử tỉnh Quảng Ninh

Ngày 25/5, tiếp tục chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về chủ trương nghiên cứu, biên soạn Bộ lịch sử tỉnh Quảng Ninh cùng một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Bộ lịch sử tỉnh Quảng Ninh dự kiến khoảng 2.000 trang đến 2.500 trang, gồm 5 tập và 1 tập giản yếu. Trong đó, tập 1, Quảng Ninh từ khởi nguồn đến cuối thế kỷ XIV. Tập 2, Quảng Ninh thời kỳ từ năm 1400 đến năm 1883. Tập 3, Quảng Ninh từ năm 1883 đến năm 1945. Tập 4, Quảng Ninh trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc từ năm 1945 tới năm 1975. Tập 5, Lịch sử Quảng Ninh từ năm 1975-2025. Tập 6 là tập giản yếu, là ấn phẩm rút gọn, tóm tắt từ Tập 1 đến Tập 5 được thể hiện bằng hai phiên bản Tiếng Việt và Tiếng Anh nhằm lan tỏa đến độc giả và khách du lịch quốc tế.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất cho rằng: Bộ lịch sử tỉnh Quảng Ninh là công trình nghiên cứu khoa học có quy mô và ý nghĩa rất lớn, vì vậy, cần có đầu tư nghiên cứu toàn diện và đòi hỏi có sự tham gia của các cơ quan nghiên cứu của Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong cả nước. Đây sẽ là công trình chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ trực tiếp chỉ đạo việc thực hiện bộ sách. Các cơ quan liên quan cần tập trung phác thảo bố cục, xây dựng Đề cương sơ bộ, Đề cương chi tiết và có lộ trình thực hiện đảm bảo khoa học, hiệu quả.

Cũng trong ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến kế hoạch tổ chức các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ; tôn vinh, tri ân những cống hiến đóng góp của nhân dân, cán bộ, đảng viên, người có công với cách mạng đã tận hiến, phụng sự hết mình xây dựng quê hương Quảng Ninh nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023). Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất với kế hoạch đề xuất và giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh các cơ quan liên quan chuẩn bị tổ chức các hoạt động phải đảm bảo trang trọng, ý nghĩa.

Ngoài các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân người có công với cách mạng đã tận hiến, phụng sự hết mình xây dựng quê hương Quảng Ninh, hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, cần có các hoạt động để biểu dương, tôn vinh những tập thể điển hình, cá nhân, gia đình công dân tiêu biểu có công lao đóng góp trong xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ninh trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, để tiếp tục khơi dậy niềm tự hào, khẳng định sức mạnh về giá trị văn hóa con người Quảng Ninh cũng như truyền thống yêu nước cách mạnh, nhất là truyền thống “Kỷ luật – Đồng tâm”; tiếp tục củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy ý chí tự lực tự cường và sức mạnh tổng hợp trong xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu xây dựng tiêu chí cụ thể gắn với thực tiễn của tỉnh để lựa chọn những tập thể điển hình, cá nhân, gia đình công dân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh.

Theo Thu Chung – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.