Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Ấn tượng màn đồng diễn nhảy dân vũ

Khỏe khoắn, tươi vui, sôi động, đậm đà màu sắc văn hóa vùng miền là những ấn tượng đẹp về màn đồng diễn nhảy dân vũ với sự tham gia của 190.000 cán bộ, hội viên phụ nữ tại 13/13 địa phương trên địa bàn toàn tỉnh vào ngày 15/10 vừa qua. Đây cũng là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930-2023) và chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-3023).

Tại TP Hạ Long đã có 6.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn nhảy dân vũ.

Tại TP Hạ Long, chương trình đồng diễn nhảy dân vũ đã thu hút sự tham gia của hơn 6.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ. Trên nền nhạc các bài hát ca ngợi quê hương đất nước Việt Nam, ca ngợi giá trị văn hóa con người Quảng Ninh, sự năng động, khát vọng đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, vượt lên mạnh mẽ và bền vững của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, thành tựu đổi mới của TP Hạ Long xinh đẹp, 15 tiết mục dân vũ tự chọn và bài đồng diễn tập thể được chị em biểu diễn sôi nổi, đồng đều, khỏe khoắn và đẹp mắt, thể hiện vẻ đẹp tự tin, duyên dáng, thanh lịch và hiện đại của phụ nữ Quảng Ninh.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hạ Long, cho biết: Không chỉ là một hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, chương trình đồng diễn nhảy dân vũ chính là dịp để biểu dương sức mạnh của sự đoàn kết, tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Quảng Ninh nói riêng. Đồng thời, cổ vũ, động viên và nhân rộng các mô hình văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng, nâng cao sức khoẻ về thể chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ, hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình “No ấm – bình đẳng – tiến bộ – hạnh phúc”, góp phần xây dựng thành phố Hạ Long “giàu đẹp – văn minh – kiểu mẫu”.

Hội viên, phụ nữ huyện Tiên Yên với tiết mục nhảy dân vũ trong trang phục dân tộc truyền thống.

Cùng với đó, tại các địa phương như Bình Liêu, Tiên Yên, Ba Chẽ nơi có phần lớn đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, các tiết mục nhảy dân vũ của hội viên, phụ nữ trong những bộ trang phục truyền thống còn thể hiện vẻ đẹp bản sắc văn hoá vùng miền đa dạng, nhiều màu sắc.

Chị Lỷ Thị Sen, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Pắc Phai, xã Điền Xá (Tiên Yên), chia sẻ: Ngay khi có kế hoạch của Hội phụ nữ cấp trên về chương trình đồng diễn nhảy dân vũ chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh, chị em trong thôn đã tích cực, hào hứng tập luyện. Dân vũ là bài nhảy dành cho tập thể, cộng đồng với các động tác đơn giản, dạ tập, dễ nhớ vì vậy từ các bạn thanh thiếu niên đến chị em trung tuổi đều có thể tham gia. Từ đó tạo không khí sôi nổi, vui tươi, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào trong hội viên, phụ nữ, góp sức xây dựng quê hương Quảng Ninh đẹp giàu.

Không riêng tại chương trình đồng diễn, nhảy dân vũ đã và đang tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao của hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh. Không chỉ sôi nổi trong phạm vi hội viên, phụ nữ tại các khu dân cư mà tại các cơ quan, đơn vị, các chị em là cán bộ, công chức, viên chức cũng tích cực cùng nhau tập luyện nhảy dân vũ, vừa giúp rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả, vừa tập luyện để biểu diễn văn nghệ nhân các sự kiện của cơ quan, đơn vị tổ chức.

Đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Bình Liêu sôi nổi tham gia chương trình đồng diễn nhảy dân vũ.

Hằng năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở Hội thành lập các mô hình, câu lạc bộ thể dục, thể thao. Theo đó, phong trào “Mỗi phụ nữ lựa chọn một hình thức văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng phù hợp để rèn luyện sức khỏe” được triển khai ở 16/16 Hội Liên hiệp Phụ nữ địa phương, đơn vị trực thuộc.

Tại cấp huyện, 177/177 cơ sở hội và các chi/tổ hội trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị đã xây dựng và duy trì 425 mô hình câu lạc bộ phụ nữ chơi bóng chuyền hơi (gồm 10.593 thành viên), 538 câu lạc bộ dân vũ (gồm 13.450 thành viên) cùng nhiều câu lạc bộ  yoga, cầu lông, dưỡng sinh… Qua đó, đã đáp ứng sở thích, nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe của đông đảo hội viên, phụ nữ, góp phần thu hút, tập hợp hội viên, củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục tổ chức các sân chơi để các câu lạc bộ, hội viên, phụ nữ tham gia tập luyện, giao lưu thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên, phụ nữ, hướng tới xây dựng hình ảnh người phụ nữ Quảng Ninh văn minh, tự tin, hiện đại.

Theo Duy Khoa – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 5
Hôm qua: 7
Trong tuần: 137

Trong 30 ngày qua: 804
Tổng truy cập: 952841

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.