Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

60 MV ca nhạc đặc sắc chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh ra mắt từ tháng 10/2023

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 – 2023), Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh thực hiện 60 MV ca nhạc để quảng bá di sản âm nhạc đồ sộ của tỉnh Quảng Ninh cũng như những hình ảnh về thiên nhiên, văn hóa, con người Quảng Ninh giàu bản sắc.

Một buổi ghi hình MV ca nhạc do ê kíp Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh thực hiện trên Vịnh Hạ Long.

60 MV ca nhạc cùng với các sản phẩm như: cuốn sách ảnh “Thiên nhiên – Con người – Văn hóa tỉnh Quảng Ninh” (dày 300 trang), phim tài liệu lịch sử “Quảng Ninh biên niên sử truyền hình” (12 tập), phim truyền hình “Bình minh đang lên” (7 tập)… nằm trong chuỗi các sản phẩm truyền thông đặc biệt của Trung tâm Truyền thông tỉnh chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (1963 – 2023).

Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ trong một cảnh quay MV ca khúc “Tôi là người thợ mỏ” dưới đường lò mỏ Vàng Danh. Ảnh: Phạm Cường

Quảng Ninh vốn là vùng đất hội tụ những tinh hoa văn hóa đặc sắc, từ miền núi tới miền biển đều có những giá trị văn hóa độc đáo, riêng biệt. Điều này đã trở thành nguồn cảm hứng, đề tài và chất liệu cho các nhạc sĩ viết nên những ca khúc để lại dấu ấn trong đời sống văn hóa nghệ thuật của Quảng Ninh và cả nước.

Ca sĩ Tô Minh Thắng (giữa) và các nghệ sĩ trẻ trong MV “Khúc samba nơi Rồng hạ”.

60 ca khúc quay MV là các sáng tác nổi tiếng được lựa chọn từ hàng trăm sáng tác âm nhạc về Quảng Ninh trong 60 năm qua của nhiều thế hệ nhạc sĩ Vùng mỏ như: Đức Minh, Lê Đăng Vệ, Đỗ Hòa An, Xuân Nhật, Lê Nguyên Thêm, Hoàng Thành, Vũ Việt Hồng…, cùng các nhạc sĩ Trung ương như: Hoàng Vân, Phạm Tuyên, Xuân Giao, Trọng Đài, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường…

Bên cạnh những sáng tác âm nhạc của các nhạc sĩ gạo cội, nổi tiếng trong nước và trong tỉnh, còn có một số sáng tác mới của các nhạc sĩ trẻ, thể hiện niềm tự hào về sự phát triển, đổi thay của quê hương Quảng Ninh trong những năm gần đây.

Các nghệ sĩ Hoàng Tùng, Hoàng Thái, Tuấn Anh và ê kíp thực hiện MV ở mỏ than Núi Béo.

Bà Nguyễn Thị Thiện, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đang dành rất nhiều tâm huyết để thực hiện các sản phẩm MV này. Chúng tôi cũng đã tham vấn và nhận được sự quan tâm không chỉ của lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan mà còn có sự vào cuộc tích cực của đội ngũ các nhạc sĩ gạo cội của tỉnh Quảng Ninh trong việc lựa chọn 60 ca khúc quay MV và giới thiệu những ca sĩ thể hiện tốt nhất các ca khúc này.

Thông qua 60 MV này, chúng tôi mong muốn thể hiện sự phát triển của âm nhạc Quảng Ninh, sự tiếp nối phong trào ca hát Vùng mỏ với nhiều thế hệ các ca sĩ Quảng Ninh tham gia, không chỉ là những ca sĩ đã thành danh mà cả những ca sĩ trẻ đang dần khẳng định được tên tuổi của mình.

Bên cạnh các nghệ sĩ đã thành danh, MV còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ của Quảng Ninh.

60 MV là những câu chuyện được viết lên bằng âm nhạc, ca từ và hình ảnh đẹp, bối cảnh quay trải dài trên khắp các địa phương của tỉnh từ TX Đông Triều đến TP Móng Cái, các huyện miền núi Tiên Yên, Bình Liêu, Ba Chẽ hay huyện đảo Vân Đồn, Cô Tô; thông qua đó đã khắc họa một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đa dạng, độc đáo, giàu bản sắc, con người thân thiện, nhân văn, hào sảng của Quảng Ninh.

MV được quay ở nhiều địa phương, vùng miền khác nhau của tỉnh, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Quảng Ninh.

Các MV có sự góp mặt của nhiều ca sĩ đã thành danh của Quảng Ninh như: Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ, Nghệ sĩ Ưu tú Hoàng Tùng, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Thái, Tuấn Anh, Tô Minh Thắng, Á quân Sao Mai 2022 Đoàn Hồng Hạnh và các nghệ sĩ Vùng mỏ như: Đức Lương, Ngọc Diệp, Đức Bắc, Huy Anh, Thanh Tâm, Phương Anh, Hồng Nhung… Đây cũng là dịp để các ca sĩ, nghệ sĩ Vùng mỏ thể hiện tình yêu với quê hương mình qua những ca khúc đi cùng năm tháng.

Một cảnh quay MV trên đảo Cô Tô.

Chia sẻ về quá trình thực hiện 2 MV “Nhịp máy khoan” và “Tôi là người thợ mỏ”, Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ cho biết: Chúng tôi đã phải xuống tận lò sâu ở mỏ than Vàng Danh, lên khai trường mỏ Đèo Nai để ghi hình ca khúc, mặc dù rất vất vả nhưng cũng rất vui và tự hào khi được đóng góp tiếng hát của mình trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh. 6 thập kỷ Quảng Ninh dựng xây và trưởng thành cũng là chừng ấy thời gian tôi gắn bó với âm nhạc Vùng mỏ.

Nghệ sĩ Ưu tú Hoàng Tùng cho biết: Là một người con của Quảng Ninh nên tôi rất hiểu và rất yêu quê hương mình. Vì vậy, tôi thể hiện các ca khúc bằng một cảm xúc đặc biệt và bằng tất cả niềm tự hào về những gì Quảng Ninh đã và đang có.

Các MV đều được ê kíp của Trung tâm Truyền thông tỉnh thực hiện.

Quá trình thực hiện MV, ê kíp của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của các địa phương trong toàn tỉnh, sự đồng hành của các nghệ sĩ là những người con sinh ra, lớn lên và trưởng thành từ phong trào ca hát Vùng mỏ.

Toàn bộ ê kíp đang nỗ lực khắc phục những khó khăn về điều kiện thời tiết, đẩy nhanh tiến độ quay MV và dựng hậu kỳ, dự kiến hoàn thành và phát sóng 60 MV ca nhạc từ đầu tháng 10/2023 trên sóng truyền hình Quảng Ninh và các nền tảng số của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, Trung tâm sẽ tổ chức đêm nhạc công diễn các ca khúc đặc sắc lựa chọn từ các MV âm nhạc này vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Theo Xuân Hòa – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 10
Hôm qua: 7
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 809
Tổng truy cập: 952846

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.