Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

496 tác phẩm tham gia cuộc thi “Lắng nghe con nói”

Sáng ngày 20/9, Ban Giám khảo Cuộc thi “Lắng nghe con nói” năm 2023, sáng tác tác phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Ninh 2023 đã tiến hành chấm sơ khảo các tác phẩm. Cuộc thi do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Ban Giám khảo Cuộc thi nhận xét và đánh giá các tác phẩm tranh vẽ.

Ban Tổ chức Cuộc thi “Lắng nghe con nói” 2023 tại Quảng Ninh đã nhận được 480 bức tranh và 16 clip tham gia. Đây là các tác phẩm dự thi của trẻ em đang sinh sống, học tập tại các địa phương thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Các tác phẩm tranh và clip tập trung vào chủ đề bình đẳng giới, tình yêu thương và cả những vấn nạn trong gia đình hiện nay. Nhiều tác phẩm thể hiện mong muốn và ước mơ của các em về một gia đình hạnh phúc, an toàn và bình đẳng.

Ban Giám khảo Cuộc thi nhận xét và đánh giá các tác phẩm video clip.

Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và sự tham gia của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái trong các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới; góp phần xây dựng môi trường an toàn để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc, phát triển toàn diện ở gia đình. Từ đó, giúp Hội phụ nữ các cấp và ngành liên quan thiết kế nội dung, hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động phù hợp với thực tiễn. Cuộc thi cũng tìm kiếm những sáng kiến và tác phẩm hay, phù hợp với trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi để đẩy mạnh truyền thông về bình đẳng giới.

Công tác chấm thi vòng sơ khảo được diễn ra trong 2 ngày 20, 21/9/2023.

Theo Hoài Minh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 19
Hôm qua: 23
Trong tuần: 145

Trong 30 ngày qua: 868
Tổng truy cập: 952809

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.