Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

3 tác hại đáng chú ý khi tái sử dụng dầu ăn thường xuyên

Những tác hại không ngờ dưới đây sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe khi tái sử dụng dầu ăn thường xuyên.

Dầu ăn được các bà nội trợ sử dụng gần như hàng ngày để chiến biến đồ ăn. Tuy nhiên, một số bà nội trợ có thói quen tiết kiệm khi tái sử dụng dầu ăn nhiều lần và cách làm này được là “phản khoa học” mang lại rất nhiều hại không tốt cho sức khỏe.

Ngộ độc

Ngộ độc là một trong những tác hại đầu tiên đối với sức khoẻ nếu tái sử dụng chiên dầu quá nhiều lần. Theo các chuyên gia sức khoẻ, trường hợp này sẽ xảy ra nếu các bà nội trợ không sử dụng cũng như bảo quản dầu ăn đúng cách.

Đặc biệt khi các mảng bám thức ăn còn sót lại trong dầu ăn sẽ khiến vi khuẩn phát triển. Trong số đó, nguy hiểm nhất là Clostridium Botulium được xem là “sát thủ vô hình” khiến người dùng rất dễ bị ngộ độc nặng, hoặc nhẹ hơn là bị đau bụng kéo dài.

Theo TTTT tỉnh (Nguồn laodong.vn
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

Thống kê truy cập

Hôm nay: 5
Hôm qua: 9
Trong tuần: 127

Trong 30 ngày qua: 650
Tổng truy cập: 956781

Đăng ký nhận tin.