Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

200 trẻ đối thoại với các lãnh đạo ngành về phòng chống xâm hại trẻ em

Ngày 26/8, Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 5/2017 diễn ra phiên chính thức. Lãnh đạo các bộ, ban ngành, đoàn thể cùng lắng nghe, trao đổi với 200 trẻ em đến từ 48 tỉnh, thành về vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan khẳng định: Phiên đối thoại hôm nay là hoạt động quan trọng nhất của Diễn đàn để các đồng chí lãnh đạo và quý vị đại biểu cùng trao đổi về vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em với 200 trẻ em đến từ 48 tỉnh, thành phố và hai đơn vị là Làng trẻ em SOS Việt Nam, Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An. Trong ảnh, Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao đổi, hỏi thăm các em tham dự Diễn đàn.

Diễn đàn với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” là dịp để trẻ em đề xuất các kiến nghị, sáng kiến về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em từ góc nhìn của trẻ em.

Tham gia đối thoại, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương cho biết: Nhiều gia đình vẫn duy trì phương pháp dạy con là: yêu cho roi cho vọt. Hình thức giáo dục này đã vi phạm pháp luật và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng với trẻ em. Thời gian qua, các cấp Hội có nhiều chương trình để giáo dục hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ, để trẻ biết tự bảo vệ, hiểu về quyền của bản thân; đồng thời có nhiều chương trình hướng dẫn dành cho cha mẹ nuôi dạy, giáo dục trẻ không cần tới roi vọt, đánh đập. Cùng với đó là có các cách thức vận động xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Thực hiện xây dựng mô hình hỗ trợ ở cộng đồng, can thiệp với cha mẹ có hành vi đánh đập trẻ…

Trong hai ngày 24 và 25/8 vừa qua, 200 trẻ em đã chia thành 4 nhóm thảo luận theo 4 chủ đề: (1) Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực trẻ em; (2) Trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và tảo hôn; (3) Trẻ em với vấn đề phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em; (4) Trẻ em với vấn đề phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.

Các em đã chủ động nêu vấn đề, ý kiến, nguyện vọng và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa, giải quyết các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em để gửi tới các bác, các cô chú Lãnh đạo của các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức có liên quan. Trong khuôn khổ chương trình còn có một số hoạt động bên lề Diễn đàn trẻ em.

                                    Theo Báo Phụ nữ Việt Nam

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 3
Hôm qua: 7
Trong tuần: 135

Trong 30 ngày qua: 802
Tổng truy cập: 952839

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.