THÔNG TIN QUẢNG NINH >>>

15.506 tỷ đồng - là số tiền mà nhân dân trong tỉnh đã đóng góp để xây dựng NTM từ năm 2003 đến nay


Khai mạc Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XIV

Ngày 6/12, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh (phường Hồng Hà, TP Hạ Long), HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, long trọng khai mạc Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm) để thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2023, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và quyết nghị những nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì Kỳ họp.

Mọi quyết sách đều lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm

Với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, có thẩm quyền quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương theo quy định của pháp luật thông qua việc ban hành các nghị quyết, thời gian qua HĐND tỉnh đã không ngừng nâng cao chất lượng việc ban hành nghị quyết, đảm bảo nghị quyết khi được ban hành có tính khả thi, đi vào thực tế, giải quyết được những vấn đề “nóng”, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương.

Quảng Ninh đứng đầu khu vực đồng bằng sông Hồng về tăng trưởng GRDP năm 2023

Theo số liệu công bố ngày 27/11 của Cục Thống kê tỉnh, tổng GRDP ước năm 2023 của Quảng Ninh tăng 11,03%.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

An sinh xã hội là một trong những chủ trương, chính sách quan trọng của Ðảng và Nhà nước. Những năm qua, công tác an sinh xã hội ở Quảng Ninh tiếp tục đạt được nhiều thành quả tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được chăm lo ngày một tốt hơn với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

7 - là số Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia của Quảng Ninh


Một số suy nghĩ về giá trị phổ quát và đặc thù của hệ giá trị tỉnh Quảng Ninh

NGUYỄN XUÂN KÝ Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh Quảng Ninh là vùng đất chứa đựng đậm đặc trầm tích lịch sử, giá trị văn hóa, giàu bản sắc, cốt cách riêng có, với sự quyện chặt giữa yếu tố địa - tự nhiên với các yếu tố địa - chính trị, kinh tế, văn hóa. Lịch sử hàng nghìn năm bền bỉ, kiên cường mở đất, dựng nghiệp, chống giặc ngoại xâm, giữ yên bờ cõi biên cương và lao động, sản xuất góp phần hình thành nên hệ giá trị địa phương Quảng Ninh. Những giá trị này vừa thâu thái và mang tính phổ quát của quốc gia - dân tộc, vừa hàm chứa đặc điểm riêng có của vùng đất địa đầu Đông Bắc Tổ quốc, trở thành tài sản vô giá của các thế hệ người Quảng Ninh, là cội nguồn sức mạnh trên hành trình xây dựng và bảo vệ quê hương, trong đó có chặng đường vẻ vang và rất đỗi tự hào tròn 60 năm kể từ ngày thành lập tỉnh (30/10/1963 - 30/10/2023) với khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Cơ bản hoàn thành xoá phao xốp trong nuôi trồng thuỷ sản

Với chiều dài 250km bờ biển, diện tích vùng biển khoảng 6.000km2 là lợi thế vô cùng lớn, điều kiện thuận lợi để Quảng Ninh phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển và các bãi triều. Nhận thức rõ lợi thế này, thời gian qua cùng với quan tâm phát triển nuôi trồng thủy sản, Quảng Ninh thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để bảo vệ môi trường biển, cùng với đó là tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.

10.000 - là số người tham gia lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh


Khai mạc Triển lãm thành tựu 60 năm tỉnh Quảng Ninh và Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), chiều 25/10, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức khai mạc Triển lãm thành tựu tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm hình thành và phát triển, Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc - Quảng Ninh 2023.

13/13 địa phương lắp đặt màn hình LED kết nối truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

Nhằm đảm bảo cho người dân khắp mọi miền trên địa bàn kịp thời theo dõi chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra vào tối 28/10 tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long), UBND tỉnh đã chỉ đạo 13/13 địa phương lắp đặt màn hình LED tại địa điểm phù hợp trên địa bàn để kết nối truyền hình trực tiếp.

20,441 tỷ đồng - là kinh phí xã hội hoá chương trình xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát cho đối tượng chính sách


Lan tỏa hình ảnh Quảng Ninh ra thế giới

Những ngày qua, Quảng Ninh liên tục tổ chức những sự kiện lớn, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu quốc tế. Đồng thời, tỉnh cũng nhận được nhiều giải thưởng quốc tế lớn, giá trị. Những kết quả ấy cho thấy sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, góp phần khẳng định vị thế của Quảng Ninh trên trường quốc tế, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH địa phương ngày càng bền vững.

Để những yêu thương được nhân lên

Trên địa bàn tỉnh hiện có gần 360.000 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó 144.887 trẻ em dưới 6 tuổi; có 3.214 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 12.885 trẻ em có nguy cơ cao rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Những năm qua, được sự quan tâm của tỉnh cùng các sở, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trẻ em trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm, chăm sóc toàn diện. Chính tình yêu thương của người thân, của cộng đồng sẽ dần lấp đầy khoảng trống, khoảng thiếu hụt với những trẻ em kém may mắn; đó chính là “điểm tựa” để các em lớn lên trong sự thương yêu, đùm bọc, giúp các em vơi đi khó khăn, tạo điều kiện để các em hình thành nhân cách, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Tiếp xã giao Đoàn đại biểu Ủy ban Liên hợp biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 14/9, đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn đại biểu của Ủy ban Liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và đại diện các bộ, ngành, địa phương biên giới hai nước Việt Nam - Trung Quốc, nhân dịp Phiên họp lần thứ 10 của Ủy ban liên hợp biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh.

1.413.452 người - là dân số tỉnh Quảng Ninh tính đến ngày 13/6/2023


Sôi nổi phong trào thi đua chào mừng 60 năm thành lập tỉnh

Ngày 30/10/1963, tỉnh Quảng Ninh được thành lập trên cơ sở hợp nhất tỉnh Hải Ninh và khu Hồng Quảng. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng, khẳng định tầm vóc, vị thế và mở ra thời kỳ phát triển mới cho vùng đất địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc. Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh, nhiều phong trào thi đua, phần việc thiết thực đã và đang được Đảng bộ, quân và dân các dân tộc Quảng Ninh thực hiện, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, rộng khắp.

1.448 - là tổng số thôn, khu trên địa bàn tỉnh có nhà văn hóa, đạt tỷ lệ 99,7%


96,7% - là tỷ lệ thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị trên địa bàn tỉnh hiện nay


Gìn giữ vẻ đẹp di sản Vịnh Hạ Long

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, nhằm mục tiêu thu gom, xử lý triệt để rác thải, nước thải, đảm bảo cảnh quan và ngăn chặn hiệu quả tình trạng ô nhiễm môi trường trên Vịnh Hạ Long, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã lập kế hoạch và chỉ đạo triển khai các đợt ra quân cao điểm bảo vệ tài nguyên, môi trường, kể từ ngày 1/8 vừa qua.
123

   THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 308722
Đang Online: 716
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Giấy phép hoạt động số 51/GPTTĐT-STTTT ngày 27/7/2022
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Vũ Thu Hòa - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh
Địa chỉ: Tầng 5, trụ sở các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long
Điện thoại: 02033 623589 /Email: lhpn@quangninh.gov.vn