HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC >>>

Phát huy vai trò người đứng đầu

Trên cương vị là Chủ tịch Hội LHPN huyện Vân Đồn, bà Nguyễn Thị Thanh Hương luôn phát huy tốt vai trò người đứng đầu, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, mềm dẻo trong công tác chỉ đạo các nhiệm vụ, hoạt động của Hội, đặc biệt là nội dung giám sát, phản biện xã hội. Từ đó, khẳng định vị thế, vai trò của phụ nữ, tham gia đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phụ nữ Hải Hà chung sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, Hội LHPN huyện Hải Hà đã chú trọng phát huy vai trò của tổ chức hội, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng NTM trên địa bàn.

Bà Lý "dân vận khéo"

Ở tuổi 74 nhưng bà Nguyễn Thị Hải Lý, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn 9 (xã Hạ Long, huyện Vân Đồn), vẫn giữ được nhiệt huyết của một cán bộ hội phụ nữ có tâm, hết lòng vì công tác hội, nhất là trong phong trào thi đua dân vận khéo ở địa phương.

Hội LHPN TP Hạ Long: Điển hình tiêu biểu học và làm theo Bác

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vai trò của phụ nữ. Người từng khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”... Thấm nhuần lời dạy của Người, các cấp Hội phụ nữ TP Hạ Long luôn tích cực học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể.

Chủ tịch hội hăng say công việc

28 năm tham gia công tác hội, 5 năm là Chủ tịch Hội LHPN phường Nam Hòa (TX Quảng Yên), chị Nguyễn Thị Hường đã có nhiều đóng góp trong phong trào phụ nữ ở địa phương, góp phần đưa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với phụ nữ, người dân.

Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng trong giai đoạn mới

Hôm nay, kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Cả cuộc đời hiến dâng vì độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới, Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho chúng ta di sản vô cùng to lớn và quý báu, trong đó có tư tưởng, đạo đức và tấm gương sáng ngời về thực hành đạo đức cách mạng của Người.

Đổi mới nghiên cứu và vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh

Thời gian qua, các cấp uỷ, chính quyền của Quảng Ninh đã triển khai sâu rộng Kết luận số 01-KL/TW (ngày 18/5/2021) của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc triển khai nghiêm túc, đổi mới hình thức tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, cũng như chuyên đề toàn khóa, nội dung chuyên đề hằng năm học và làm theo Bác, đã tạo sức lan toả sâu rộng, hiệu quả và thực chất.

Chi hội trưởng phụ nữ người Sán Chay năng động

Chị Dương Thị Trường (SN 1990), ở thôn Khe Xa, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, là người năng động, tích cực với nhiều phong trào thiết thực trong xây dựng NTM, là một cán bộ hội tận tâm, được bà con trong thôn tín nhiệm.

Hiệu quả từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được triển khai nhằm động viên, khích lệ phụ nữ phát huy năng lực bản thân, mạnh dạn đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các cơ quan, đơn vị, đoàn thể; hoàn thành tốt vai trò người mẹ, người vợ “giữ lửa” hạnh phúc gia đình.

Xây dựng con người Quảng Ninh phát triển toàn diện

Trong các nguồn lực phát triển của một quốc gia, một cộng đồng, một địa phương, con người là nguồn lực quan trọng nhất. Do đó, công tác chăm lo phát triển nguồn lực con người là một định hướng lớn luôn được tỉnh Quảng Ninh quan tâm.

Phụ nữ Bình Liêu chung tay gìn giữ văn hóa truyền thống

Từ đặc trưng là địa phương miền núi biên giới với trên 96% là đồng bào DTTS sinh sống, Bình Liêu lưu giữ những dấu ấn văn hóa truyền thống vô cùng đặc sắc, phong phú. Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Bình Liêu đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ hăng hái tham gia gìn giữ, bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Phụ nữ Quân đội làm theo lời Bác

Bằng nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo, việc học tập và làm theo Bác của Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tạo hiệu ứng tích cực, có sức lan tỏa, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng hậu phương quân đội vững chắc.

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" kết nối yêu thương

Các cấp hội phụ nữ tỉnh đã triển khai hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, góp phần mang lại tình yêu thương đối với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2023 tại mỏ than Đèo Nai

Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha lim, giổi, lát trên địa bàn tỉnh, trong ngày 27/1, tại mức +300 bãi thải Nam Khe Tam của Công ty CP Than Đèo Nai, các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão 2023 do tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phát động.

Uy tín, hình ảnh người cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh - Vận dụng vào xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay

Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng; trong đó, Người chú trọng, yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu về mọi mặt, thực hiện trách nhiệm nêu gương và có ý thức giữ gìn uy tín, hình ảnh của mình. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong điều kiện phát triển mới đặt ra yêu cầu phải tiếp tục vận dụng sáng tạo tư tưởng đó của Người.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về quốc phòng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay

Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh về củng cố quốc phòng là vấn đề cần thiết, quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Phụ nữ Công an Quảng Ninh bản lĩnh, giàu lòng yêu thương

Mặc dù chỉ chiếm hơn 15% quân số lực lượng Công an toàn tỉnh và có những bất lợi nhất định về giới trong công tác nghiệp vụ, tuy nhiên phụ nữ Công an Quảng Ninh đã không ngừng nỗ lực, cống hiến sức mình trên tất cả các lĩnh vực công tác, tham gia đắc lực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng CAND trên địa bàn tỉnh.

Nữ doanh nhân tiêu biểu học và làm theo Bác

Nữ doanh nhân Trần Thuý Tập (phường Yên Thanh, TP Uông Bí) với sự nghiệp là Công ty TNHH MTV Sản xuất dịch vụ và thương mại Thăng Long chuyên cung cấp những dịch vụ, sản phẩm chất lượng, phục vụ hữu ích đời sống xã hội, đã nhiều lần được các cấp ghi nhận, khen thưởng và là một trong những doanh nhân tiêu biểu học và làm theo Bác của tỉnh Quảng Ninh năm 2022.

   THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 308632
Đang Online: 626
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Giấy phép hoạt động số 51/GPTTĐT-STTTT ngày 27/7/2022
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Vũ Thu Hòa - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh
Địa chỉ: Tầng 5, trụ sở các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long
Điện thoại: 02033 623589 /Email: lhpn@quangninh.gov.vn