Tin hoạt động bảo vệ trẻ em >>>

Tập huấn kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống quan hệ tình dục sớm cho trẻ em nòng cốt và thành viên các "Câu lạc bộ Trẻ em” tại thị xã Đông Triều

Từ ngày 25-26/5/2019 và 03-04/6/2019, Dự án AC Thụy Điển – Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 02 lớp tập huấn kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống quan hệ tình dục sớm cho trẻ em.

Hội LHPN tỉnh tổ chức đánh giá kết quả dự án AC Thụy Điển năm 2019

Ngày 12/12/2019 tại thành phố Hạ Long, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả dự án AC Thụy Điển – Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh năm 2019. Đến dự Hội nghị có đ/c Trần Thanh Thủy – Trưởng ban Kinh tế - xã hội Hội LHPN tỉnh và các thành viên BQL dự án cấp tỉnh, huyện và xã.

Câu chuyện về cháu Đinh Thị Thu Trang Khu Tây Sơn 1- Phường Cẩm Sơn- Cẩm phả- Quảng Ninh.

Cháu Đinh Thị Thu Trang, sinh ngày 16/9/2007, trú tại tổ 4- khu Tây Sơn 1- Phường Cẩm Sơn- Cẩm phả- Quảng Ninh. Qua lời kể của Bà Đào Thị Kim Thoa – Chi hội phó Phụ nữ khu phố Tây Sơn 1,được biết gia đình cháu Đinh Thị Thu Trang thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn của khu phố, bố cháu nghiện hiện đã bỏ nhà đi, hiện tại cháu ở với mẹ (Mẹ làm công nhân). Bản thân cháu có giọng hát rất hay và học lực khá nhiều năm liền được tặng giấy khen của trường. Tôi đến thăm gia đình cháu vào buổi chiều ngày 02/4/2019 khi cháu vừa đi học về.

Câu chuyện về sự thay đổi

Em Dương Thị Huyền Trang sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nông nghiệp, bố mẹ em chịu thương, chịu khó. Tuy nhiên cách đây 5 năm, vì một lý do nào đó, bố mẹ em đã chia tay nhau.

Tổ chức "Diễn đàn bảo vệ trẻ em” tại phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ trẻ em cho cán bộ chính quyền, các ngành liên quan, gia đình và cộng đồng, góp phần thúc đẩy việc thực hiện tốt hơn các Quyền trẻ em ở địa phương. Tháng 11/2019 vừa qua, tại phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều; Hội LHPN tỉnh tổ chức "Diễn đàn bảo vệ trẻ em”.

Quỳnh Như - Bà cụ non của Câu lạc bộ trẻ em phường Cẩm Thuỷ, thành phố Cẩm Phả

Là một trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch HIV/AIDS, ban đầu khi mới tham gia vào Câu lạc bộ Quỳnh Như ngồi chỉ rụt rè bên cạnh bà nội và nhìn các bạn tham gia vui chơi, nếu có bạn mời chơi trò chơi thì Quỳnh Như chỉ đồng ý chơi một cách miễn cưỡng. Nhưng đến những kỳ sinh hoạt sau của CLB Như rất thích tham gia, vui chơi trò chơi và đặc biệt rất thích làm ca sỹ và thuyết trình kết quả thảo luận nhóm. Khi được đi sinh hoạt về kiến thức Quyền của trẻ em được vui chơi học tập, tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT và các hoạt động khác thì Quỳnh Như không còn rụt rè và tự tin hơn so với những buổi sinh hoạt ban đầu và đi sinh hoạt đã tự tin tham gia trả lời những câu hỏi về Quyền và bổn phận của trẻ em.

Tập huấn kiến thức và kỹ năng phòng chống lấy nhiễm HIV/AIDS cho trẻ em nòng cốt và thành viên các "Câu lạc bộ Trẻ em” tại thành phố Cẩm Phả

Được sự hỗ trợ từ tổ chức AC Thụy Điển, trong 04 ngày (Ngày 19-20/10 và 26-27/10/2019) tại thành phố Cẩm Phả Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS cho trẻ em là thành viên 02 Câu lạc bộ trẻ em.

Tập huấn kiến thức và kỹ năng phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS cho trẻ em nòng cốt và thành viên các “CLB Trẻ em” tại thành phố Cẩm Phả

Trong 02 ngày (25-26/10/2019) tại phường Cẩm Sơn và Cẩm Thủy thành phố Cẩm Phả đã diễn ra Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống HIV/AIDS cho trẻ em nòng cốt và thành viên các “CLB Trẻ em” tại thành phố Cẩm Phả. Tham dự lớp tập huấn có 40 trẻ em thuộc 02 “CLB Trẻ em” tại 02 phường dựa án tại thành phố Cẩm Phả.

Câu chuyện cháu Phạm Tiến Dũng Thôn An Biên 1 – Xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh

Năm 2014, khi Dũng được 2 tuổi, thấy bố Dũng thần kinh không ổn định, Mẹ Dũng mang con về nhà ông Bà Ngoại rồi bỏ đi biệt tích. Sau đó bệnh thần kinh của bố Dũng càng trở lên nặng hơn, rồi bố Dũng cũng lại bỏ nhà đi lang thang không rõ tung tích. Năm 2016, gia đình bên ngoại đã mang Dũng về trả cho ông Nội của Dũng là ông Phạm Văn Doanh - 82 tuổi nuôi.

Câu chuyện về sự thay đổi đáng kể nhất Quỳnh Chi - Câu lạc bộ “ Quyền trẻ em” phường Xuân Sơn.

Quỳnh Chi được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Bố mất do nghiện ma tuý và mắc AIDS, mẹ cũng đang bị mắc AIDS. Ngày đầu tham gia câu lạc bộ “ Quyền trẻ em” của phường, bé là một đứa trẻ nhút nhát, tự ti không dám trình bày ý kiến của mình mặc dù cháu có nhiều điều muốn nói.

Tập huấn kỹ năng giám sát, đánh giá dự án theo chuỗi kết quả cho cán bộ Hội thành phố Cẩm Phả và thị xã Đông Triều

Trong khuôn khổ dự án “Bảo vệ quyền của trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh” của Tổ chức AC Thụy Điển, từ ngày 07-09/10/2019 tại thành phố Hạ Long Hội LHPN tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng kỹ năng giám sát, đánh giá dự án theo chuỗi kết quả cho Cán bộ thuộc dự án.

Thông tin về cháu Vũ Thị Ánh và cháu Vũ Hoàng Gia Thôn Cẩm Liên, xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

Cháu Vũ thị Ánh sinh năm 2007 và cháu Vũ Hoàng Gia sinh năm 2009 là con riêng của anh Vũ Văn Tăng sinh năm 1976 trú tại Thôn Cẩm Liên, xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Tổ chức "Diễn đàn bảo vệ trẻ em” tại phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ trẻ em cho cán bộ chính quyền, các ngành liên quan, gia đình và cộng đồng, góp phần thúc đẩy việc thực hiện tốt hơn các Quyền trẻ em ở địa phương. Ngày 1/6/2019 vừa qua, tại phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả Hội LHPN tỉnh tổ chức "Diễn đàn bảo vệ trẻ em”.

Hội LHPN tỉnh tập huấn kỹ năng “Làm cha mẹ cùng con” cho cha, mẹ, người nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh và tổ chức AC Thụy Điển, ngày 24-25/4/2019 tại thị xã Đông Triều, Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn phương pháp giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho cha, mẹ, người nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Câu chuyện về cháu Triệu Thị Loan Thôn Đồng Lá – Xã Hòa Bình, huyện Hoành Bồ, Tỉnh Quảng Ninh.

Cháu Triệu Thị Loan sinh năm 2008 hiện đang sống cùng ông ngoại tại Thôn Đồng Lá – Xã Hòa Bình, huyện Hoành Bồ, Tỉnh Quảng Ninh. Bố cháu bị tâm thần bỏ nhà đi không rõ tung tích. Sau đó, năm 2010, Khi Loan được 2 tuổi mẹ cháu cũng bỏ đi Trung Quốc từ đó không thấy trở về và cũng không gửi tiền về nuôi con. Từ khi mẹ bỏ đi, cháu ở với ông ngoại là Đặng Văn Hiến sinh năm 1943 (76 tuổi). Ông ngoại cháu Loan thuộc hộ nghèo nhiều năm, không có khả năng thoát nghèo. Ngoại chế độ phụ cấp người cao tuổi, hộ nghèo 350.000đ/tháng của ông Hiến, 2 ông cháu không có nguồn thu nhập nào cả. Cuộc sống của 2 ông cháu rất khó khăn. Cháu Loan hiện học lớp 5, vì là hộ nghèo nên không phải đóng học phí. Tuy nhiên tiền sách, vở, dụng cụ học tập và tiền quần áo... cho cháu Loan đi học luôn là nỗi lo lắng của ông Hiến. Chi phí này hầu hết trông vào sự ủng hộ đột xuất của các nhà hảo tâm.

Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn Kỹ năng truyền thông nhóm nhỏ về bảo vệ Quyền sức khỏe sinh sản, phòng chống quan hệ tình dục sớm đối với trẻ vị thành niên" cho cán bộ Hội phụ nữ cấp huyện và cơ sở

Thực hiện Kế hoạch hoạt động triển khai dự án "Bảo vệ Quyền cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh" do Tổ chức AC Thụy Điển tài trợ 6 tháng đầu năm 2019, từ ngày 18-20/4/2019, tại thành phố Hạ Long, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Khóa tập huấn " Kỹ năng truyền thông nhóm nhỏ về bảo vệ Quyền sức khỏe sinh sản, phòng chống quan hệ tình dục sớm đối với trẻ vị thành niên" cho 26 cán bộ Hội phụ nữ cấp huyện và cơ sở thuộc thành phố Cẩm Phả và thị xã Đông Triều.

Câu chuyện Cháu cảm thấy mình thay đổi dần sau mỗi lần tham gia hoạt động dự án

Nhìn Quỳnh bước vào sảnh toà nhà cơ quan mà tôi nhầm đó là cán bộ trẻ mới tuyển dụng vào cơ quan. Cô bé 16 tuổi mắtđeo kính trắng, tác phong nhanh nhẹn, thái độ chững chạc hơn so với tuổi đời 16 của mình, tôi chợt bừng tỉnh "Đã hơn 5 năm trôi qua" kể từ ngày tôi gặp Như quỳnh ngày đầu tiên vào cuối mùa thu năm 2014. Hôm nay Quỳnh đến trụ sở cơ quan Hội PN tỉnh để tham dự cuộc họp Giám sát, đánh giá kết quả dựán năm 2019 cùng với mẹ và các cô bác lãnhđạo UBND và Hội phụ nữ phường Xuân Sơn.

Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến từ Quảng Ninh

Chúng tôi tới thăm N. tại một salon tóc nằm trên một con phố nhỏ ở Hà Nội. N. nhỏ người, với mái tóc cắt ngắn, ôm quanh gương mặt trái xoan xinh xắn. Trò chuyện cùng em, chúng tôi thấy nhẹ nhõm bởi vẫn tìm được ở em những suy nghĩ và nét ngây thơ đúng với lứa tuổi, cho dù em đã trải qua hoàn cảnh sống khó khăn.

Hội LHPN tỉnh Tập huấn kỹ năng thuyết trình cho lãnh đạo, quản lý cơ sở diện quy hoạch cán bộ nguồn giai đoạn 2017- 2022

Vừa qua, tại thành phố Hạ Long từ ngày 7-8/12/2018 Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn kỹ năng lãnh đạo, quản lý nâng cao cho cán bộ Hội cơ sở diện quy hoạch cán bộ nguồn giai đoạn 2017- 2022

Tập huấn kiến thức về Quyền được bảo vệ của trẻ em và quy trình bảo vệ, xử lý các vụ việc xâm hại trẻ em

Sáng ngày 23/11/2018, tại Khu liên cơ quan số 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức về Quyền trẻ em cho cán bộ là Cấp ủy, Chính quyền, các ngành/đoàn thể liên quan tại vùng dự án thuộc TP Cẩm Phả và TX Đông Triều.
12

   THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 308684
Đang Online: 678
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Giấy phép hoạt động số 51/GPTTĐT-STTTT ngày 27/7/2022
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Vũ Thu Hòa - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh
Địa chỉ: Tầng 5, trụ sở các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long
Điện thoại: 02033 623589 /Email: lhpn@quangninh.gov.vn