THÔNG TIN QUẢNG NINH >>>

Tỉnh Quảng Ninh đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2

Ngày 29/5, Bộ GD&ĐT ban hành Quyết định số 1510/QĐ-BGDĐT về việc công nhận tỉnh Quảng Ninh đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2, năm 2022.

Lan toả Quy tắc ứng xử trên địa bàn Quảng Ninh

Cụ thể hóa Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 9/3/2018 về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, ngày 30/11/2022, UBND tỉnh đã có Quyết định số 3504/QĐ-UBND về việc ban hành Quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau khi được ban hành, quy tắc ứng xử đã được các ngành, địa phương cụ thể hoá, đưa vào thực hiện, tạo sức lan toả sâu rộng, hình thành nét văn hóa, thói quen ứng xử văn minh, lịch sự, thân thiện, xây dựng hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp, cùng niềm tin đối với doanh nghiệp và du khách khi đến Quảng Ninh.

63.915 - là số hộ dân vùng nông thôn tỉnh Quảng Ninh hiện nay


Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về chủ trương nghiên cứu, biên soạn Bộ lịch sử tỉnh Quảng Ninh

Ngày 25/5, tiếp tục chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về chủ trương nghiên cứu, biên soạn Bộ lịch sử tỉnh Quảng Ninh cùng một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Ưu tiên các nguồn lực triển khai Đề án 06

Việc triển khai Đề án 06 là nền tảng quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi số, hướng đến xây dựng thành công chính phủ số, xã hội số, nền kinh tế số, công dân số. Ngay sau khi có quyết định phê duyệt Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, Quảng Ninh là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước chủ động báo cáo, đề xuất Chính phủ được lựa chọn “làm điểm” triển khai thực hiện đề án. Trên cơ sở đó, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt các giải pháp, với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đổi mới cơ chế, xác định rõ trách nhiệm cấp ủy, chính quyền và người đứng đầu trong tiếp dân, giải quyết KNTC

Ngày 23/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Chỉ thị 36-CT/TU, ngày 20/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới điểm cầu cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

20.000 - là số người được vay vốn để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm trong tỉnh năm 2023


Mãn nhãn chương trình diễu hành thuyền buồm trên Vịnh Hạ Long

Để mang đến những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn mùa hè năm nay, Câu lạc bộ thuyền buồm Tuần Châu (Tuan Chau Habour Yatch Club) tổ chức chương trình diễu hành thuyền buồm với sự tham gia của 13 chiếc thuyền buồm trong và ngoài nước. Chương trình được UBND TP Hạ Long cấp phép, đảm bảo các điều kiện về an toàn hàng hải và phương tiện.

Gắn biển công trình cơ giới hóa đồng bộ hạng nhẹ lò chợ khai thác than

Sáng 19/5, nhân Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng an toàn - vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức lễ gắn biển chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023) đối với công trình cơ giới hóa đồng bộ hạng nhẹ lò chợ 12-1C/Vỉa 12-Khu Đông Bắc, Công ty Than Dương Huy. Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đến dự.

Xây dựng hệ giá trị địa phương, con người, văn hóa và gia đình Quảng Ninh

Ngày 17/5, Thường trực Tỉnh ủy họp, nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị tổng kết 5 năm triển khai Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 9/3/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững; Đề án và dự thảo Nghị quyết xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh trong giai đoạn mới cùng một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường

Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo mang lại nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là nhận thức về công tác BVMT được nâng lên, nhiều phong trào BVMT được triển khai, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, không phát sinh những điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững, nâng cao chất lượng sống của nhân dân.

Gắn chặt phát triển kinh tế - xã hội với bảo vệ môi trường

Nhận thức rõ những nguy cơ, thách thức của tình trạng ô nhiễm môi trường đối với sự phát triển KT-XH, thời gian qua Quảng Ninh luôn xác định mục tiêu phát triển KT-XH nhanh, bền vững, phải thường xuyên coi trọng và gắn chặt với công tác bảo vệ môi trường. Một trong những giải pháp là đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về sự cấp thiết của công tác bảo vệ môi trường hiện nay, tích cực chăm lo xây dựng văn hóa ứng xử với môi trường ở các cấp, ngành, đơn vị, ở mỗi địa phương và các cơ sở sản xuất…

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Sáng 11/5, đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương và hàng giả quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II. Dự tại điểm cầu Quảng Ninh, có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và các sở, ngành, địa phương của tỉnh.

Cảnh giác với các cuộc gọi lừa đảo báo nợ tiền điện

Thời gian gần đây, một số khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hạ Long nhận được cuộc gọi mạo danh Công ty Điện lực Quảng Ninh thông báo khách hàng nợ tiền điện với nhiều dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân và có hành vi đe dọa cắt điện nếu không nộp tiền điện.

97,3% - là mục tiêu xử lý rác thải rắn sinh hoạt đô thị và các xã đảo, các xã có hoạt động du lịch


Thực hiện mục tiêu trên 70% hộ gia đình được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn quốc gia

Chất lượng nguồn nước sinh hoạt có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi cá nhân, cộng đồng dân cư và nhu cầu sử dụng nước sạch đã và đang trở thành nhu cầu cấp thiết góp phần bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Chính vì thế, nâng cao tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch là ý chí quyết tâm, thống nhất hành động của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các cơ quan chức năng và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân Quảng Ninh.

Du lịch Quảng Ninh tăng tốc chuyển đổi số

Sau những bước khởi động, hiện ngành du lịch Quảng Ninh đang tăng tốc mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi số để tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh, bứt phá và phát triển bền vững hơn.

Bình Liêu khai hội Soóng Cọ năm 2023

Sáng 5/5, tại xã Húc Động, huyện Bình Liêu đã tổ chức chương trình “Về hội Soóng Cọ” năm 2023.

Chung tay phòng, chống rác thải nhựa

Thời gian qua, ngoài việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, tỉnh tăng cường chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm nhựa, qua đó đạt nhiều kết quả quan trọng trong việc giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường.

55% - là độ che phủ rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện nay


12

   THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 309956
Đang Online: 573
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Giấy phép hoạt động số 51/GPTTĐT-STTTT ngày 27/7/2022
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Vũ Thu Hòa - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh
Địa chỉ: Tầng 3, trụ sở các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long
Điện thoại: 02033 623589 /Email: lhpn@quangninh.gov.vn