Tin hoạt động bảo vệ trẻ em >>>

Hội LHPN tỉnh Tập huấn kỹ năng thuyết trình cho lãnh đạo, quản lý cơ sở diện quy hoạch cán bộ nguồn giai đoạn 2017- 2022

Vừa qua, tại thành phố Hạ Long từ ngày 7-8/12/2018 Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn kỹ năng lãnh đạo, quản lý nâng cao cho cán bộ Hội cơ sở diện quy hoạch cán bộ nguồn giai đoạn 2017- 2022

Tập huấn kiến thức về Quyền được bảo vệ của trẻ em và quy trình bảo vệ, xử lý các vụ việc xâm hại trẻ em

Sáng ngày 23/11/2018, tại Khu liên cơ quan số 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức về Quyền trẻ em cho cán bộ là Cấp ủy, Chính quyền, các ngành/đoàn thể liên quan tại vùng dự án thuộc TP Cẩm Phả và TX Đông Triều.

Hội LHPN Quảng Ninh Tập huấn kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống xâm hại tình dục/quan hệ tình dục sớm cho trẻ em

Được sự hỗ trợ từ tổ chức AC Thụy Điển, tại thành phố Cẩm Phả Hội LHPN tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống xâm hại tình dục/quan hệ tình dục sớm cho trẻ em.

Tập huấn kỹ năng thuyết trình cho trẻ em nòng cốt và thành viên Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ trẻ em

Trung tuần tháng 10 Vừa qua, tại thành phố Hạ Long, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập kỹ năng thuyết trình cho trẻ em nòng cốt và thành viên Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ trẻ em thuộc thành phố Cẩm phả và thị xã Đông Triều.

Hội LHPN Quảng Ninh Tập huấn phương pháp giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Nhằm nâng cao năng lực truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính cho cán bộ Hội cấp huyện và cơ sở, góp phần thúc đẩy việc thực hiện tốt hơn quyền được chăm sóc sức khỏe sinh sản của trẻ em tại địa phương, được sự hỗ trợ của Tổ chức AC Thụy Điển. Từ 1-3/10/2018 tại thành phố Hạ Long, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn phương pháp giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 30 cán bộ Hội phụ nữ cấp huyện và cơ sở thuộc vùng dự án của thị xã Đông Triều và thành phố Cẩm Phả.

Hội LHPN Quảng Ninh tổ chức " Diễn đàn bảo vệ trẻ em”

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ trẻ em cho cán bộ chính quyền, các ngành liên quan, gia đình và cộng đồng, góp phần thúc đẩy việc thực hiện tốt hơn các Quyền trẻ em ở địa phương. Tháng 6/2018 vừa qua, tại thành phố Cẩm Phả Hội LHPN tỉnh tổ chức " Diễn đàn bảo vệ trẻ em”.

Tổ chức tập huấn kiến thức về phương pháp tiếp cận dựa trên quyền; các kỹ năng và phương pháp tổ chức đối thoại chính sách đảm bảo có sự tham gia của các bên liên quan

Sáng ngày 16/6/2018, tại tại Khu liên cơ quan số 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức về phương pháp tiếp cận dựa trên quyền; các kỹ năng và phương pháp tổ chức đối thoại chính sách đảm bảo có sự tham gia của các bên liên quan cho cán bộ Cấp ủy, Chính quyền, ngành, đoàn thể các phường dự án thuộc TP Cẩm Phả và TX Đông Triều.

Hội LHPN tỉnh Tổ chức tập huấn kỹ năng bảo vệ và kỹ năng làm việc với trẻ em

Trong 3 ngày (Từ 3-5/5/2018), tại Khu liên cơ quan số 4, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng bảo vệ và kỹ năng làm việc với trẻ em cho 26 cán bộ Hội cấp huyện và cơ sở thuộc TP Cẩm Phả và thị xã Đông Triều.

Hội LHPN Quảng Ninh Tập huấn kỹ năng truyền thông có sự tham gia của trẻ em và kỹ thuật Photovoice cho trẻ em nòng cốt và thành viên Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ trẻ em

Trong 02 ngày (31/5-1/6/2018) tại thành phố Hạ Long, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông có sự tham gia của trẻ em và kỹ thuật Photovoice cho trẻ em.

Tập huấn kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ Hội cơ sở diện quy hoạch cán bộ nguồn giai đoạn 2017- 2022

Trong khuôn khổ dự án “Bảo vệ quyền của trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh” của Tổ chức AC Thụy Điển, vào trung tuần tháng 5/2018 thành phố Hạ Long Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 02 lớp tập huấn kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ Hội cơ sở diện quy hoạch cán bộ nguồn giai đoạn 2017- 2022.

Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng bảo vệ trẻ em

Trong 02 ngày 24-25/5/2018 tại thành phố Hạ Long, Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng bảo vệ trẻ em cho cán bộ Cấp ủy, Chính quyền, ngành, đoàn thể các phường thuộc dự án “Bảo vệ quyền của trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh” của Tổ chức AC Thụy Điển.

Hội LHPN tỉnh Tập huấn phương pháp giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho cha, mẹ, người nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh và tổ chức AC Thụy Điển, ngày 17/5/2018 tại thành phố Cẩm Phả, Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn phương pháp giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho cha, mẹ, người nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tham dự lớp tập huấn có 35 học viên là cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại 2 phường Cẩm Thủy và Cẩm Sơn (Cẩm Phả).

HỘI THẢO THÚC ĐẨY VIỆC THỰC HIỆN QUYỀN TRẺ EM BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI HIV/AIDS

Nhằm thúc đẩy việc thực hiện tốt hơn Quyền của trẻ em và Quyền của trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh, trong các ngày: 7-8 và 14-15/12/2017, được sự tài trợ của tổ chức AC Thụy Điển (Adoptions Centrum), Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 04 cuộc “Hội thảo thúc đẩy việc thực hiện Quyền của trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS” tại 4 phường dự án: Phường Cẩm Sơn, Cẩm Thủy (TP Cẩm Phả) và phường Xuân Sơn, Hưng Đạo (TX Đông Triều). Hội thảo có sự tham gia của 118 đại biểu là đại diện lãnh đạo Cấp ủy, UBND, các ngành và đoàn thể có liên quan của 04 phường dự án; đại diện lãnh đạo ngành Lao động TB&XH, Tư pháp của thành phố Cẩm Phả và thị xã Đông Triều. Ngoài ra, tham dự các hội thảo còn có 28 đại biểu là cha/mẹ, người nuôi dưỡng trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại 4 phường dự án.

Hiện nay xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân từ đâu và biện pháp phòng tránh như thế nào đang là mối quan tâm của các bậc phụ huynh!


   THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 195881
Đang Online: 106
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Giấy phép hoạt động số 09/GP-STTTT ngày 24/11/2016
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Vinh - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh
Địa chỉ: Tầng 5, trụ sở các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long
Điện thoại: 033.3829946 – Fax: 033.624691
Email: lhpn@quangninh.gov.vn