PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC >>>

“Người xây tổ ấm gia đình”

Bà Nguyễn Thị Miền (62 tuổi), Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu 8, phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) được người dân nơi đây đặt cho biệt danh rất thân thương “Người xây tổ ấm gia đình”.

Nữ cán bộ hội làm kinh tế giỏi

Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Mạo Khê (TX Đông Triều) Đào Thị Hà Hải được biết đến là một cán bộ năng động, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong các hoạt động của hội phụ nữ. Không chỉ tích cực tham gia các phong trào hội, chị Hải còn được biết đến là người phụ nữ làm kinh tế giỏi, là chỗ dựa tinh thần, niềm tin vươn lên thoát nghèo cho chị em.

Singapore dẫn đầu thế giới về tỷ lệ nữ CEO

Phụ nữ nắm giữ 13,1% vị trí giám đốc điều hành (CEO) ở Singapore - cao nhất trên thế giới. Theo kết quả khảo sát khoảng 70 quốc gia và khu vực của công ty kiểm toán Anh Deloitte Global, tỷ lệ nữ CEO của Singapore vượt xa tỷ lệ của các nền kinh tế hàng đầu khác ở châu Á: 6,4% ở Trung Quốc, 4,7% ở Ấn Độ và chỉ 0,3% ở Nhật Bản…

Người phụ nữ làm đẹp cho quê hương Hải Hà

Huyện Hải Hà có gần 1.000ha chè với hàng nghìn hộ trồng chè rải rác ở các xã. Để góp phần giúp người trồng chè an tâm với nghề, bà Hà Ngọc Quỳnh, Giám đốc Công ty TNHH Thuấn Quỳnh đã bao tiêu đầu ra cho nhiều hộ, lại đưa giống chè mới, năng suất cao phổ biến cho bà con trồng để có thu nhập tốt hơn...

UNCAGE DANCE COMPETITION 2022 CHÍNH THỨC KHÉP LẠI

UNCAGE DANCE COMPETITION 2022 đã chính thức khép lại sau một chặng đường dài và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

TOP 5 ĐỘI THI XUẤT SẮC NHẤT BƯỚC VÀO CHUNG KẾT UNCAGE DANCE COMPETITION

Trải qua vòng loại đầy tính cạnh tranh, top 5 đội thi xuất sắc nhất bước vào chung kết Uncage dance Competition đã chính thức lộ diện.

Cơ hội tỏa sáng tài năng dành cho giới trẻ với giải nhảy có tính chuyên môn cao tại Quảng Ninh

UNCAGE DANCE COMPETITION là một cuộc thi nhảy có tính chuyên môn cao dành cho những bạn trẻ có đam mê với nhảy hiện đại từ độ tuổi 15-23. Cuộc thi được ra đời với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, đồng thời mang đến nhiều cơ hội phát triển mới cho các dancers trẻ tài năng ở khu vực Quảng Ninh.

Hội nghị tổng kết hoạt động của Mạng lưới Lãnh đạo nữ

Sáng 19/2, tại TP Hạ Long, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Mạng lưới Lãnh đạo nữ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội khối bộ, ngành, cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2017-2022.

Trưởng ban Nữ công nhiều sáng kiến

Mặc dù đã hẹn trước song khi chúng tôi đến vẫn thấy chị Phạm Thị Ánh Tuyết (SN 1967) - Trưởng ban Nữ công Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin đang tất bật hỗ trợ cho chị em CNVCLĐ Công ty trong buổi kiểm tra, khám, tư vấn chuyên sâu cho nữ CNVCLĐ về sức khỏe sinh sản. Bận rộn là vậy, nhưng không lúc nào trên môi chị không nở nụ cười động viên, giúp đỡ chị em giải đáp thắc mắc trong quá trình thăm khám. Được biết, đây cũng chính là hoạt động thiết thực chào mừng tháng công nhân do chị cùng tập thể Ban Nữ công tham mưu tổ chức.

50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017

Tháng 4 vừa qua, Tạp chí Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017, ghi nhận 50 gương mặt phụ nữ đang có vai trò nổi bật trong các lĩnh vực hoạt động của họ, bao gồm chính trị, kinh doanh, hoạt động xã hội và từ thiện, khoa học - giáo dục, giải trí, nghệ thuật và thể thao.

Khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh dành nhiều sự quan tâm trong thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và vì sự phát triển của phụ nữ. Với những chính sách, chương trình hỗ trợ cùng sự nỗ lực vươn lên, phụ nữ Quảng Ninh ngày càng phát huy năng lực, trí tuệ, khẳng định vai trò trong gia đình và xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Những “bông hoa” giỏi việc nước, đảm việc nhà

Những năm qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Từ đây, đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương phụ nữ tiêu biểu, họ đã và đang tiếp nối, khẳng định phẩm chất cao đẹp “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam được phong hàm Phó Giáo sư năm 2016

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch hội LHPN Việt Nam chính thức được công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2016. Thông tin vừa được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công bố.

Hiện nay xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân từ đâu và biện pháp phòng tránh như thế nào đang là mối quan tâm của các bậc phụ huynh!


   THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 254561
Đang Online: 403
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Giấy phép hoạt động số 09/GP-STTTT ngày 24/11/2016
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Vinh - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh
Địa chỉ: Tầng 5, trụ sở các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long
Điện thoại: 033.3829946 – Fax: 033.624691
Email: lhpn@quangninh.gov.vn