LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 3/2017


/fileman/Uploads/Images/ẢNH 2017/LỊCH CÔNG TÁC/Kế hoạch số 34 KH công tác tháng 3 năm 2017 của Hội LHPN tỉnh QN.signed.pdfKế hoạc hoạt động tháng 4/2017


/fileman/Uploads/Images/ẢNH 2017/LỊCH CÔNG TÁC/kế hoạch tháng 4.pdfKế hoạc hoạt động tháng 5/2017


/fileman/Uploads/Images/ẢNH 2017/LỊCH CÔNG TÁC/Kế hoạch công tác tháng 5.2017 của Hội LHPN tỉnh.pdfCâu lạc bộ Phụ nữ hướng về biên giới, biển đảo tỉnh Quảng Ninh thăm, tặng quà các đơn vị quân đội và các hộ dân trên Đảo Trần - Cô Tô

Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam năm 2017, trong 2 ngày 5-6/6, Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ hướng về biên giới biển đảo tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại Đảo Trần - huyện Cô Tô.Tham dự hoạt động có các đồng chí Nguyễn Thị Vinh- Tỉnh ủy viên-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đại tá Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV-Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đại tá Phạm Ngọc Quang - Phó chính ủy Lữ đoàn 146 - Vùng 4 Hải Quân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đảo Trường Sa - tỉnh Khánh Hòa, cùng 60 thành viên CLB tham dự.

Câu lạc bộ phụ nữ hướng về biên giới biển đảo tỉnh đã tổ chức thăm, trao tặng 27 xuất quà cho 4 đơn vị: Đồn Biên phòng Đảo Trần, Trạm Rada Hải quân 480, bộ đội đảo Lữ đoàn bộ binh 242 (Quân khu 3), trạm Hải đăng Đảo Trần; 09 cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị và 14 hộ dân sinh sống trên Đảo Trần với tổng trị giá quà tặng 68 triệu đồng. Trong dịp này, Hội Phụ nữ thành phố Hạ Long, tập thể cán bộ nữ Báo Quảng Ninh cũng trao tặng đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt cho 14 gia đình và 15 trẻ em sinh sống trên đảo. Ngoài ra Câu lạc bộ còn phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đầm Hà tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân trên đảo, đặc biệt là khám phụ khoa cho phụ nữ và trẻ em.

Bên cạnh đó, các thành viên Câu lạc bộ còn phối hợp cùng với cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Đảo Trần - và các hộ dân trên đảo tổ chức dọn vệ sinh môi trường làm sạch 01 km bờ biển, trao tặng thùng rác, túi đựng rác thân thiện với môi trường cho các hộ dân sinh sống trên đảo.

Trong khuôn khổ chương trình, chiều ngày 5/6/2017, tại Nhà Văn hóa Huyện Cô Tô, CLB phụ nữ hướng về biên giới biển đảo tỉnh, đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động sau 5 năm được thành lập, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo. Tại buổi tổng kết, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã khen thưởng cho 02 tập thể và 03 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động của Câu lạc bộ.

Một số hình ảnh:

CLB chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sỹ tại Đảo Trần

Đại diện CLB Phụ nữ hướng về biên giới, biển đảo tặng quà lưu niệm

cho đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Đảo Trần.

CLB Phụ nữ hướng về biên giới, biển đảo tặng quà cho các hộ dân trên đảo Trần.

Các thành viên CLB phối hợp cùng với các đơn vị trên đảo tham gia dọn vệ sinh bãi biển

Các bác sĩ, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà tham gia khám sức khỏe

và phát thuốc cho phụ nữ và trẻ em sinh sống  trên đảo.

                                                                                                    Bích Thùy – Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh

 Hội LHPN thành phố Móng Cái tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2017

Trong hai ngày 21 - 22/6/2017, Hội LHPN thành phố Móng Cái tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2017 cho 147 học viên là ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, Chủ tịch, Phó chủ tịch các xã, phường và đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghe lãnh đạo Hội LHPN và Trung tâm Y tế thành phố trao đổi về: Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XI và Điều lệ Hội LHPN Việt Nam; Giải pháp nâng cao chất lượng mô hình “vệ sinh môi trường – xây dựng đời sống văn hóa” và “nông thôn mới – đô thị văn minh”; Vai trò của hội phụ nữ trong công tác phối hợp thực hiện các hoạt động có liên quan về bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới; những kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, hỏa hoạn; Vai trò và trách nhiệm của tổ chức Hội và hội viên phụ nữ trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm 2017.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ Hội cơ sở, nắm vững nội dung Nghị quyết, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội. Từ đó, triển khai có hiệu quả phong trào phụ nữ và công tác Hội ở địa phương góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

                                                                         Hội LHPN Móng CáiKế hoạch hoạt động tháng 7/2017


/fileman/Uploads/Images/ẢNH 2017/LỊCH CÔNG TÁC/Kế hoạch công tác tháng 7 năm 2017.docxHội LHPN thị xã Quảng Yên đẩy mạnh phong trào thi đua trong các cấp Hội

Trong những năm qua, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được các cấp Hội phụ nữ thị xã Quảng Yên triển khai thực hiện gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo sức lan tỏa, thu hút đông hội viên, phụ nữ tham gia thông qua cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; cuộc vận động “Xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo”… gắn với cuộc vận động “Phụ nữ Quảng Ninh chung tay bảo vệ môi trường và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Hội LHPN thị xã làm tốt việc tín chấp với các ngân hàng để tạo nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên làm kinh tế, nâng cao thu nhập, Hội LHPN thị xã làm tốt việc tín chấp với các ngân hàng để tạo nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững: Hiện nay, tổng nguồn vốn tín chấp qua tổ chức Hội đạt hơn 140 tỷ đồng  với gần 7 ngàn lượt hội viên, phụ nữ được vay vốn. Các nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo chi nhánh Quảng Ninh triển khai cho vay vốn tại 8 đơn vị; đến nay số dư Quỹ  là  8,5 tỷ đồng với 970 thành viên tham gia; số tiền gửi tiết kiệm gần 2 tỷ đồng. Các cơ sở duy trì và phát triển mô hình tổ phụ nữ tương trợ: Giúp hơn 200 lượt hội viên, phụ nữ nghèo được vay số tiền trên 300 triệu đồng để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bằng các hình thức như vay vốn không lấy lãi, giúp con giống, ngày công…

Phong trào phụ nữ thi đua làm kinh tế giỏi, làm giàu chính đáng ngày càng phát triển. Đã có nhiều hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi, làm chủ trang trại, chủ hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp với quy mô lớn, hiệu quả kinh tế cao, trong đó, có chị đi lên từ hộ nghèo. Các chị không chỉ là người trực tiếp quản lý, sản xuất, kinh doanh giỏi, làm giàu cho bản thân, cho xã hội, mà còn đóng góp tích cực trong phong trào giúp phụ nữ nghèo bằng vốn, dạy nghề, hướng dẫn cách làm ăn, giải quyết việc làm và tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Tiêu biểu như mô hình VAC của gia đình chị Đào Thị Việt Hòa (phường Quảng Yên); mô hình chăn nuôi vịt và ấp trứng của gia đình chị Bùi Thị Liên xã Cẩm La; mô hình nuôi hầu hà của hội viên phụ nữ xã Hoàng Tân; mô hình vườn đồi nhà chị Bùi Thị Màu, phường Đông Mai....

Mô hình chăn nuôi gà của hội viên phụ nữ

Bên cạnh đó, thực hiện Đề án 939 ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, trong năm 2018 vừa qua, Hội LHPN thị xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động như: tổ chức 06 hội nghị tuyên truyền nội dung của Đề án cho 200 cán bộ, hội viên; tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi sự kinh doanh cho 80 hội viên phụ nữ là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ trên địa bàn; ngoài ra, các  cấp Hội phụ nữ thị xã cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên tuyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia các phong trào phát triển kinh tế của địa phương như chuyển dịch cơ cấu kinh tế; cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi; tham gia phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản; ra quân làm thủy lợi, vệ sinh đồng ruộng...

Có thể nói, phong trào thi đua yêu nước đã thực sự là đòn bẩy để cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn thị xã đoàn kết, gắn bó, cùng giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, qua đó, chị em ngày càng có điều kiện tích cực tham gia các hoạt động của Hội, nâng cao vai trò, vị thế của mình trong xã hội.

Hội LHPN thị xã Quảng Yên

 Hội LHPN thành phố Cẩm Phả thăm và tặng quà trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại phường Cẩm Trung

Chiều ngày 15/2, Hội LHPN thành phố Cẩm Phả cùng các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm đã đến thăm và trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Tổ 1 - Khu 2B - phường Cẩm Trung.

Hội LHPN thành phố Cẩm Phả cùng các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm tặng quà cho bé sơ sinh bị bỏ rơi

Trước đó, vào khoảng 21h15, ngày 12/2/2020, khi đang trên đường đi chơi về gần đến nhà thì chị Nguyễn Thị Dung ở Tổ 1 - Khu 2B - phường Cẩm Trung, gặp 02 thanh niên đi trước bất ngờ đưa cho chị một chiếc làn nhựa màu đỏ, thấy thế chị không dám nhận, 02 thanh niên đã để lại chiếc làn tại cổng nhà chị. Chị Dung kiểm tra thì phát hiện bên trong có một bé gái sơ sinh nặng gần 3kg, vẫn còn chưa rụng rốn, được mặc quần áo ấm và đang ngủ ngon, kèm theo tờ giấy ghi nhờ người khác nuôi. Chị Nguyễn Thị Dung đã bế cháu vào nhà và chăm sóc cho đến nay. Gia đình chị Dung cũng đã đưa cháu đi khám sức khỏe và làm các xét nghiệm cần thiết, đồng thời cho biết hiện sức khỏe bé bình thường, ngủ ngoan, bú tốt.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố đã thăm hỏi, động viên gia đình chị Dung và ghi nhận tấm lòng nhân ái của gia đình.

Ngoài ra, Hội LHPN phường Cẩm Trung, Chi hội phụ nữ khu phố 2B và Khu phố 2B, phường Cẩm Trung cũng đã đến thăm và trao tặng gần 4 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Dung chăm sóc bé.

Thời gian tới Hội LHPN thành phố sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực để hỗ trợ gia đình nuôi cháu bé.

Hội LHPN thành phố Cẩm PhảHiện nay xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân từ đâu và biện pháp phòng tránh như thế nào đang là mối quan tâm của các bậc phụ huynh!


   THỐNG KÊ
Tổng truy cập: 271386
Đang Online: 113
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG NINH
Giấy phép hoạt động số 09/GP-STTTT ngày 24/11/2016
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Vinh - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh
Địa chỉ: Tầng 5, trụ sở các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long
Điện thoại: 033.3829946 – Fax: 033.624691
Email: lhpn@quangninh.gov.vn